Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Russell Ohl sáng chế pin mặt trời hiện đại như nào?

Russell Ohl là ai?

Russell Shoemaker Ohl (30/01/1898 – 20/03/1987) – RS Ohl là một kỹ sư người Mỹ, người thường được công nhận vì đã cấp bằng sáng chế cho pin mặt trời hiện đại.

Là một học sinh cực kỳ thông minh, anh vào trường công lập năm 5 tuổi và tiếp tục vào trường Đại học Bang Pennsylvania ở tuổi 16. Năm 2 đại học, Ohl lần đầu tiên nhìn thấy máy thu thanh và lần đầu tiên được nghe “ phát sóng ”—SOS từ một con tàu trên biển bị tàu ngầm Đức tấn công. Anh ấy bị hấp dẫn, nhưng phải đến một năm sau, khi anh ấy tham gia một khóa học về ống điện tử, niềm đam mê cả đời của anh ấy với radio mới thực sự bắt đầu.

Sau khi tốt nghiệp, Ohl phục vụ một thời gian ngắn trong Quân đội Tín hiệu. Lĩnh vực nghiên cứu chuyên biệt của Russell Ohl là nghiên cứu hành vi của một số loại tinh thể. Ohl là một nhà nghiên cứu chất bán dẫn nổi tiếng từ năm 1930 tại cơ sở Holmdel đến khi phát minh ra bóng bán dẫn.

Quá trình Russell Ohl sáng chế pin mặt trời hiện đại

Nam 1939, đã phát hiện ra rào cản PN (hay như nó đã được biết đến, ” đường giao nhau P-N “). Vào thời điểm đó hầu như không ai biết gì về các tạp chất bên trong những tinh thể này, nhưng Russell Ohl đã khám phá ra cơ chế hoạt động của nó. Đó là các tạp chất mà thực hiện một số phần nhiều kháng để điện dòng chảy hơn những người khác, và do đó nó là “rào cản” giữa các khu vực này có độ tinh khiết khác nhau mà làm công việc pha lê.

Ohl sau đó phát hiện ra rằng germanium siêu tinh khiết là chìa khóa để tạo ra vật liệu bán dẫn có thể lặp lại và sử dụng được cho Diode. Tất cả các Diode (bao gồm đèn LED, điốt laze, v.v.) là hậu duệ của công việc của Ohl. Các phát minh Diode đã dẫn sau này để phát triển các tế bào năng lượng mặt trời silicon đầu tiên.

Nhưng khi ánh sáng chiếu vào mẫu, tình hình đó đã thay đổi. Ánh sáng truyền năng lượng vào silicon và sau đó, do các electron cấu trúc pn, có xu hướng truyền qua đường giao nhau. Hiệu ứng này là một thiết bị đơn giản chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện. Ohl đã phát minh ra pin mặt trời silicon. Không giống như các tế bào năng lượng mặt trời selen trước đó, chỉ bao gồm một mẫu selen thông thường, tế bào silicon có đường giao nhau pn đã chuyển đổi ánh sáng mặt trời hiệu quả hơn nhiều.

Mọi thắc mắc về những thông tin mà Intech Solar cung cấp vui lòng liên hệ hotline 0966 9666 819 hoặc gửi vào hòm thư cskh.intechsolar@intech-group.vn. Chúng tôi sẻ giải đáp những thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Chân thành cảm ơn!

Tham khảo thêm:

Werner von Siemens là ai?

Charles Fritts là ai?

Chuyển hóa năng lượng là gì?

Có nên lắp điện mặt trời ở miền Bắc không?

Lắp điện mặt trời mái nhà có cần xin phép không?

Nhà máy điện mặt trời là gì? Tìm hiểu về nhà máy điện mặt trời.

Lịch sử phát triển quang điện như thế nào?

Công nghệ xử lý tấm pin năng lượng mặt trời trong tương lai

Công nghệ tấm pin năng lượng mặt trời tiếp theo công nghệ PERC

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Tin tức liên quan

0966966819