Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Werner von Siemens là ai? Ông đã có những thành tựu gì?

Ernst Werner Siemens (13/12 1816 – 06/12/1892) là kỹ sư điện, nhà phát minh và nhà công nghiệp người Đức. Tên của Siemens đã được sử dụng làm đơn vị đo độ dẫn điện SI, siemens. Ông thành lập tập đoàn điện và viễn thông Siemens.

Cuộc đời và sự nghiệp của Werner von Siemens

Siemens sinh ra trong một gia đình nghèo khó, gồm nhiều anh chị em. Cùng với chị cả, ngay từ nhỏ Siemens phải nai lưng ra làm lao động với gia đình. Nhưng chính hoàn cảnh nghèo khó cùng với áp lực nặng nề của tinh thần đã trui rèn ông thành một người không sợ khó khăn, luôn sẵn sàng đương đầu với mọi bất trắc.

Ernst Werner Siemens

  • 1835–1838: Vì gia đình anh mắc nợ rất nhiều và do đó không đủ khả năng trả học phí, anh đã chọn gia nhập Trường Kỹ thuật và Pháo binh của Học viện Quân sự Phổ.
  • 1843: Ông bán bản quyền phát minh đầu tiên của mình cho Elkington của Birmingham.
  • 1847: Ông thành lập công ty Telegraphen-Bauanstalt von Siemens & Halske, dựa trên phát minh máy điện báo sử dụng kim để chỉ vào chữ cái bên phải, thay vì sử dụng mã Morse. Công ty SIEMENS tiếp tục nghiên cứu các đề tài: Máy thăm dò hàng hải từ xa, dụng cụ đo cồn… Và rực rỡ nhất là những phát minh: máy phát điện, xe điện, máy vô tuyến truyền tin và truyền ảnh đầu tiên trên thế giới.
  • 1852: Ông kết hôn lần đầu tiên với Mathilde Drumann (mất ngày 1 tháng 7 năm 1867), con gái của nhà sử học Wilhelm Drumann. Cuộc hôn nhân này ông có hai người con là Arnold von Siemens và Georg Wilhelm von Siemens.
  • 1870: Ông kết hôn lần thứ hai  và có một người con Hertha von Siemens.
  • 1879: Siemens & Halske đã trình diễn tuyến đường sắt điện đầu tiên trên thế giới với nguồn điện bên ngoài tại Hội chợ Thương mại Berlin.
  • 1888: Được vinh danh và trở thành Werner von Siemens.
  • 1890: Ông nghỉ hưu công ty của mình.
  • 1892: Werner von Siemens qua đời tại Berlin. Di sản trực tiếp của ông là Công ty SIEMENS tiếp tục phát triển với những thành quả rực rỡ, liên tục cho ra đời những sản phẩm tiên tiến, cao siêu về mặt kỹ thuật. Các con trai và cháu của ông tiếp tục bước trên con đường nghiên cứu và kinh doanh, kế thừa một cách xuất sắc di sản mà người cha, người ông ngày xưa để lại.

Werner von Siemens qua đời

Werner von Siemens Đi trước thời đại – Một doanh nhân có trách nhiệm.

Bên cạnh việc tạo dựng tên tuổi bằng những đổi mới công nghệ và những cam kết kinh doanh táo bạo, Werner von Siemens còn nổi tiếng là một chủ doanh nghiệp tiến bộ nhờ nhiều sáng kiến ​​chính sách xã hội đi trước thời đại. Ví dụ, vào năm 1872, ông thành lập Quỹ hưu trí, góa phụ và trẻ mồ côi – Một chương trình hưu trí trước khi thành lập hệ thống lương hưu quốc gia của Đức hơn một thập kỷ. Quỹ không chỉ phục vụ mục đích nhân đạo; nó cũng hỗ trợ các chính sách nhân sự của công ty.

Werner von Siemens Đi trước thời đại - Một doanh nhân có trách nhiệm.

Chính sách xã hội doanh nghiệp hướng tới tương lai vẫn là mối quan tâm chính của Werner von Siemens. Ngoài các hoạt động khoa học và kinh doanh của mình, Werner von Siemens còn ủng hộ các hoạt động chính trị. Ông đại diện cho Deutsche Fortschrittspartei tự do trong quốc hội Phổ; Người ủng hộ việc bảo vệ bằng sáng chế; Thành viên sáng lập của Elektrotechnischer Verein, hiệp hội kỹ thuật Đức.

Những danh hiệu mà Werner von Siemens nhận được.

– 1860: Bằng tiến sĩ danh dự từ khoa triết học của Đại học Berlin.
– 1873: Bổ nhiệm vào Học viện Khoa học Hoàng gia Phổ ở Berlin
– 1886:Phong làm thành viên của Hội Phổ thông Pour le Mérite cho Khoa học và Nghệ thuật.
– 1888: Ông được Hoàng đế Đức Friedrich III nâng lên hàng quý tộc

Werner von Siemens là một doanh nhân có tầm nhìn xa, người đã mang lại những bước tiến quan trọng trong ngành sản xuất hàng điện tử.

Tham khảo thêm:

Charles Fritts là ai?

Năng lượng nhiệt mặt trời?

Chuyển hóa năng lượng là gì?

Có nên lắp điện mặt trời ở miền Bắc không?

Lắp điện mặt trời mái nhà có cần xin phép không?

Nhà máy điện mặt trời là gì? Tìm hiểu về nhà máy điện mặt trời.

Lịch sử phát triển quang điện như thế nào?

Công nghệ xử lý tấm pin năng lượng mặt trời trong tương lai

Công nghệ tấm pin năng lượng mặt trời tiếp theo công nghệ PERC

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Tin tức liên quan

0966966819