Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Charles Fritts là ai?

Charles Fritts (1850 – 1903) là nhà phát minh người Mỹ được ghi nhận là người đã tạo ra Tế bào Selenium hoạt động đầu tiên vào năm 1883. Charles Fritts, là người đầu tiên hình thành ý tưởng về năng lượng mặt trời. Ông qua đời 1903, được an táng tại nghĩa trang Jersey City, Hudson County, New Jersey, USA.

Việc sử dụng các tế bảo Selen của ông đã tạo ra mảng năng lượng mặt trời trên mái nhà đầu tiên trên thế giới, tại tầng thượng Thành phố New York.

Charles Fritts phát minh ra mảng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới như nào?

Charles Fritts là ai?

Fritts đã phủ lên vật liệu bán dẫn selen một lớp vàng cực kỳ mỏng. Các tế bào kết quả có hiệu suất điện chuyển đổi chỉ khoảng 1% do các đặc tính của selen, kết hợp với chi phí cao của vật liệu đã ngăn cản việc sử dụng các tế bào, để cung cấp năng lượng.

Khi ánh sáng chiếu vào hộp, các electron di chuyển qua selen và một dòng điện được tạo ra sau đó được truyền ra qua một dây dẫn ở một đầu của hộp: “Một dòng điện liên tục, không đổi với một lực đáng kể”.
Charles Fritts  đã phát minh ra thiết bị đầu tiên tạo ra điện bằng cách khai thác sức mạnh của Mặt trời, thiết bị tạo ra tương đương với bốn tỷ bóng đèn 100 watt mỗi giây. Tiềm năng năng lượng này của Mặt trời đã không được chú ý trong suốt lịch sử, vì những ghi chép đầu tiên về việc sử dụng năng lượng mặt trời có từ thời người La Mã và Hy Lạp.

Nhờ vào cha đẻ của mảng năng lượng mặt trời, cánh cửa cuối cùng cho sự phát triển của năng lượng mặt trời đã được mở ra bởi nhà vật lý người Pháp Alexandre Edmond Becquerel, người đã phát hiện ra hiệu ứng quang điện vào năm 1838.

Song, sự thật là tế bào của Fritts chỉ tận dụng được khoảng 1% ánh sáng mặt trời và không đủ công suất để thực hiện bước nhảy vào thị trường tiêu dùng. Charles Fritts có lẽ không biết ngành công nghiệp sẽ mất bao lâu để tối ưu hóa phát minh của mình: 70 năm trôi qua cho đến khi Bell Labs sản xuất công nghệ năng lượng mặt trời hiện đại vào giữa thế kỷ 20.

Kết luận.

Năng lượng mặt trời là một trong những năng lượng tái tạo hy vọng tăng trưởng cao nhất trong những năm tới.

Ngày nay, giấc mơ của Fritts đã trở thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la, theo số liệu của Ngân hàng Thế giới. Đây là chìa khóa để cung cấp điện cho 840 triệu người hiện không có điện. Các tiến bộ công nghệ cũng đã giúp đạt được hiệu suất lên đến 24% trong một số mô hình pin mặt trời.

Nguồn năng lượng này không chỉ là một công nghệ thiết yếu để đạt được tính bền vững, mà còn là lời hứa tuyệt vời để đảm bảo khả năng tiếp cận năng lượng điện phổ biến.

Mọi góp ý cũng như thắc mắc về các thông tin Intech Energy cung cấp xin được gửi về hòm thư điện tử cskh.intechsolar@intech-group.vn của chúng tôi

Chân thành công ơn!.

Tham khảo thêm:

Năng lượng nhiệt mặt trời?

Điện mặt trời áp mái?

Chuyển hóa năng lượng là gì?

Tìm hiểu về Pin Lithiun-ion

Có nên lắp điện mặt trời ở miền Bắc không?

Lắp điện mặt trời mái nhà có cần xin phép không?

Nhà máy điện mặt trời là gì? Tìm hiểu về nhà máy điện mặt trời.

Lịch sử phát triển quang điện như thế nào?

Công nghệ xử lý tấm pin năng lượng mặt trời trong tương lai

Công nghệ tấm pin năng lượng mặt trời tiếp theo công nghệ PERC

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Tin tức liên quan

0966966819