Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Tác hại của năng lượng mặt trời hiện nay ra sao?

Năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng Mặt Trời, bức xạ ánh sáng và nhiệt từ Mặt Trời, đã được khai thác bởi con người từ thời cổ đại bằng cách sử dụng một loạt các công nghệ phát triển hơn bao giờ hết. Bức xạ Mặt Trời, cùng với tài nguyên thứ cấp của năng lượng mặt trời như sức gió và sức sóng, sức nước và sinh khối, làm thành hầu hết năng lượng tái tạo có sẵn trên Trái Đất. Chỉ có một phần rất nhỏ của năng lượng mặt trời có sẵn được sử dụng.

Tác hại của năng lượng mặt trời trong tương lai.

Tác hại của năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời có lượng bức xạ xuống trái đất rất lơn. Năng lượng bức xạ Mặt trời ở gần Trái Đất ở vào khoảng 2 cal/cm².phút (hằng số mặt trời), có phổ nằm trong dải bước sóng 0,17-4 μm với cực đại ở khoảng 0,475 μm.

Toàn bộ Trái Đất nhận được từ Mặt Trời 2,4.1018 cal/phút, gồm 48% năng lượng thuộc dải phổ ánh sáng khả kiến (λ = 0,4-0,76 μm), 7% tia cực tím (λ < 0,4 μm) và 45% thuộc dải phổ hồng ngoại và sóng vô tuyến (λ > 0,76 μm).

Bức xạ ánh sáng mặt trời có hại đối với sức khỏe của con người. Chúng là nguyên nhân gây nên một số bệnh về da hay mắt như da sạm nắng, thoái hóa da, đục nhân, thoái hóa hoàng điểm, hạt kết giác mạc … dẫn đến tình trạng suy giảm thị lực.

Tác hại của điện năng lượng mặt trời

Điện mặt trời trước rất nhiều điểm ưu thế năng lượng sạch và lợi ích thì cũng có một số Hạn chế của Điện mặt trời. Điện năng lượng mặt trời không chỉ có toàn ưu điểm, bạn cũng cần biết về những nhược điểm của điện năng lượng mặt trời, hạn chế nhất định của nó.

Cơ khí NQĐ giới nêu vài ý kiến về tác hại của năng lượng mặt trời các tác hại của điện năng lượng mặt trời

• Về chi phí đầu tư ban đầu và rớt giá: Điện mặt trời đòi hỏi một khoản chi phí đầu tư ban đầu tương đối lớn.
Khi đầu tư vào điện mặt trời, bạn sẽ được hoàn vốn tốt nhưng trước hết bạn phải bỏ ra một khoản tiền. Hầu hết mọi người ngại đầu tư và thực tế nhiều người cũng chẳng có tiền.

• Bảo trì và sửa chữa: Nếu bạn mua và dùng điện của công ty điện, thì bảo trì và sửa chữa là việc của họ.
Nếu bạn có một tấm pin mặt trời lớn trên mái nhà mình, thì nó lại là việc của bạn. Nếu hệ thống bị hỏng, bạn phải trả chi phí sửa chữa. Nếu hệ thống cũ, hoạt động không ổn định thì bạn phải thay mới.

• Độ tin cậy và thời gian: Điện mặt trời chỉ có được khi có ánh nắng mặt trời.
Nếu bạn muốn có điện vào buổi tối hay những ngày đông âm u, bạn cần có ắc quy lưu trữ hoặc các nguồn năng lượng khác. Điện mặt trời dựa vào sự hào phóng của thiên nhiên, mà điều này hoàn toàn khác biệt giữa vùng này với vùng khác, thậm chí ngay giữa các vị trí khác nhau trong nhà bạn.

Đồng thời, về thời gian sử dụng điện: Cũng sẽ có ảnh hưởng lớn đến hóa đơn điện của bạn.
Ví dụ nhu cầu năng lượng điển hình của một gia đình và khả năng sản xuất của hệ thống điện mặt trời. Dễ dàng nhận thấy rằng hay hình dung rằng vào buổi trưa khi hệ thổng điện mặt trời đạt sản lượng tối đa lại là khi nhu cầu sử dụng trong gia đình ở mức tối thiểu. Nghĩa là điện năng do hệ thống điện mặt trời sản xuất nằm ngoài giai đoạn nhà bạn có nhu cầu phụ tải. Vấn đề thời gian phát điện cực đại thì lại ngược giờ đối với hệ thống điện lưới.

• Vấn đề phát sinh khí NF3: Lượng Nitrogen trifluoride (NF3)
Tác hại của năng lượng mặt trời tác động vào môi trường ít hơn so với các loại năng lượng khác để sản xuất điện, nhưng vấn đề khí thải từ chất làm sạch Silicone trong tấm năng lượng mặt trời Lượng Nitrogen trifluoride NF3 là một loại khí thải gây hiệu ứng nhà kính có khả năng làm khí quyển Trái Đất nóng gấp hàng nghìn lần so với khí CO2, sự tồn tại trong khí quyển thực tế nhiều gấp nhiều lần so với những dự đoán trước đây.

Tham khảo thêm:

Tâm pin năng lượng mặt trời

Vai trò của năng lượng mặt trời trong chiếu sáng

Công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời bao nhiêu?

Tác hại của năng lượng mặt trời hiện nay ra sao?

Các loại pin năng lượng mặt trời được sử dụng trên thị trường hiện nay

Giàn năng lượng mặt trời loại nào tốt?

Tại sao phải sử dụng năng lượng mặt trời?

Các loại pin năng lượng mặt trời được sử dụng trên thị trường hiện nay

Top phần mềm tính toán năng lượng mặt trời hiểu quả nhất

Cách giảm chi phí hệ thống điện mặt trời tốt nhất

Hệ thống điện mặt trời tập trung là gì?

Chuyển hóa năng lượng là gì?

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Tấm pin mặt trời có thể hoạt động vào ban đêm hay không?

 

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Tin tức liên quan

0966966819