Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ tài chính

Trong bối cảnh Chính phủ vừa ban hành quyết định số 13 về cơ chế khuyến khích điện mặt trời tại Việt Nam, các doanh nghiệp đang đứng trước cơ hội đầu tư và thu lợi hàng tỉ đồng mỗi năm nhờ chính sách mua điện mặt trời trên mái nhà với giá 1.9430 đồng/kWh (tương đương 8,38 UScent/kWh). Nguồn vốn đầu tư đang là bài toán hóc búa và cấp bách nhất đối với doanh nghiệp hiện nay. Hiểu được điều đó, Intech Energy đã phối hợp cùng các đối tác tài chính giúp doanh nghiệp dễ dàng sở hữu hệ thống điện mặt trời mà không lo về vốn.

Giải pháp ESCO: Chủ đầu tư không bỏ vốn vẫn thu lợi khoảng 300 triệu đến 1 tỉ đồng/năm

Với mô hình này, khi doanh nghiệp thỏa các điều kiện tham gia, doanh nghiệp cung cấp phần mái nhàn rỗi, Intech Energy sẽ tiến hành khảo sát, tư vấn, thiết kế, cung cấp sản phẩm, lắp đặt, đấu nối vào lưới điện, giám sát vận hành và bảo hành. 100% vốn đầu tư lắp đặt hệ thống sẽ do Đối tác tài chính của Intech chi trả. Doanh nghiệp không cần lo lắng về bất cứ rủi ro nào vì hệ thống được Intech Energy và đối tác tài chính đứng ra đảm bảo.

bieu-do-giai-phap-tai-chinh

Biểu đồ thể hiện lợi ích tiết kiệm tiền điện nhờ giải pháp ESCO (theo phương án giá cố định)

Hằng tháng, doanh nghiệp sẽ trả tiền điện theo sản lượng điện phát ra từ hệ thống điện mặt trời cho đối tác tài chính của Intech Energy với mức giá thỏa thuận (thấp hơn giá của EVN). Khi lắp công suất 1MWP doanh nghiệp có thể tiết kiệm tiền điện khoảng 300 triệu đến 1 tỉ đồng/năm, tùy theo doanh nghiệp đang sử dụng điện sản xuất hay điện kinh doanh. Sau 15 – 20 năm, doanh nghiệp có quyền ký tiếp hợp đồng hoặc thừa hưởng lại hệ thống điện mặt trời với giá tượng trưng 1USD, tiếp tục hưởng lợi trong những năm còn lại.

Cho thuê mái: Với 6000m2 mái nhà xưởng, thu lợi gần 300 triệu mỗi năm.

Ngoài ESCO, nếu doanh nghiệp có diện tích mái nhà xưởng tương đối lớn (>3500m2) thì còn có thể tham gia mô hình cho thuê mái do quỹ đầu tư tài chính và Intech Energy triển khai. Hình thức này có nhiều điểm tương đồng với ESCO từ bước thẩm định hồ sơ đến lợi ích, như doanh nghiệp không cần bỏ vốn đầu tư, mọi thủ tục từ khâu lắp đặt hệ thống, vận hành và bảo dưỡng đều được chịu bởi Đối tác tài chính và Intech Energy. Khi hết hợp đồng, doanh nghiệp cũng có quyền thừa hưởng hệ thống với giá tượng trưng 1USD nếu có nhu cầu.

Điểm khác biệt của hình thức cho thuê mái chính là Đối tác tài chính của Intech sẽ thanh toán tiền thuê mái nhà hàng tháng cho doanh nghiệp, theo tỷ lệ phần trăm doanh thu do việc bán toàn bộ lượng điện phát ra từ hệ thống điện mặt trời cho EVN. Cụ thể, với mặt bằng mái từ 6000m2, doanh nghiệp có thể được hưởng khoảng 10% doanh thu, gần 300 triệu mỗi năm.

Vay tài chính: Doanh thu của chủ đầu tư có thể lên đến 4.5 tỉ đồng/năm

Hiện nay, một hệ thống điện mặt trời công suất 1MWP có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm khoảng 3 đến 4.5 tỉ đồng tiền điện mỗi năm (tùy theo doanh nghiệp đang sử dụng điện sản xuất hay điện kinh doanh). Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đạt được mục tiêu tiết kiệm chi phí sản xuất và linh hoạt trong việc sử dụng vốn.

giai-phap-tai-chinh-26Chailease cho thuê tài chính lắp điện mặt trời mái nhà
Chailease đại diện khách hàng đứng ra mua hệ thống điện mặt trời từ DAT Solar và cho khách hàng thuê lại.

  • Cho thuê ưu đãi vốn với tỷ lệ đến 60%, lãi suất từ 8.5-10.5%
  • Thời hạn cho thuê linh hoạt đến 5 năm
  • Tài sản đảm bảo chính là hệ thống điện mặt trời trên mái nhà
  • Hình thức thanh toán linh hoạt.
giai-phap-tai-chinh-27HDBank cho vay xây lắp điện mặt trời mái nhà
HDBank cho khách hàng vay vốn để đầu tư điện mặt trời mái nhà

  • Mức cấp tín dụng tối đa đến 70% giá trị hệ thống điện mặt trời.
  • Tài sản đảm bảo chính là hệ thống điện mặt trời trên mái nhà
  • Thời gian cho vay lên đến 8 năm
  • Lãi suất sẽ do khách hàng và HDBank thỏa thuận
  • Tỷ lệ cho vay trên bất động sản (BĐS) lên đến 85%

Các giải pháp tài chính đang mang lại hiệu quả cao, giúp doanh nghiệp có thêm kênh tài chính linh hoạt, tạo đòn bẩy giúp doanh nghiệp đầu tư sử dụng năng lượng sạch, tiết kiệm chi phí sản xuất.

Chính sách mua điện mặt trời (FIT2) đã có, giải pháp tài chính đã có, nhà thầu EPC Intech Energy đã sẵn sàng, Quý doanh nghiệp hãy hành động ngay hôm nay để tiết kiệm hàng tỉ đồng tiền điện mỗi năm, hướng đến phát triển xanh và bền vững.

VÌ SAO CHỌN INTECH ENERGY?

Intech Energy là thương hiệu thành viên của Intech Group, nhà cung cấp sản phẩm và phát triển giải pháp dẫn đầu thị trường Việt Nam trong những lĩnh vực công nghệ cao như tự động hóa, giải pháp năng lượng mặt trời.

• 10+ năm kinh nghiệm
• 350+ nhân sự với 41% là kỹ sư chuyên môn cao
• 5000+ khách hàng doanh nghiệp
• 6000 hệ thống điện mặt trời với tổng công suất 300MW trên toàn quốc
• 24/7 hỗ trợ tư vấn và đồng hành trọn đời dự án

Intech Energy đang là đối tác của nhiều quỹ đầu tư tài chính, ngân hàng lớn, cung cấp giải pháp ESCO, cho thuê tài chính, cho vay vốn và đã triển khai thành công nhiều dự án, mang lại hiệu quả cao cho khách hàng. Chúng tôi còn là:

• Đối tác ủy quyền của Canadian Solar, tổng đại diện của INVT, đối tác phân phối của SMA và Sungrow tại Việt Nam
• Đối tác chiến lược của EVNHCMC

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google
ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VỀ ĐIỀU KIỆN THỦ TỤC VÀ QUY TRÌNH LÀM VIỆC
Gọi hotline: 0243 999 6866 hoặc ĐIỀN THÔNG TIN TẠI ĐÂY
0966966819