Tại sao các doanh nghiệp nên lắp năng lượng mặt trời

Theo Dõi Intech Energy Trên

Tại sao các doanh nghiệp nên lắp năng lượng mặt trời

Nhiều công ty đang mở rộng đầu tư vào năng lượng mặt trời và lưu trữ để bù đắp chi phí bổ sung cho các khoản đầu tư liên quan đến tăng trưởng của họ, chẳng hạn như điện bổ sung cần thiết để mở rộng cơ sở. Những người khác kết hợp năng lượng mặt trời với các khoản đầu tư cơ sở hạ tầng liên quan như sửa chữa mái nhà lớn hoặc các tòa nhà mới. Năng lượng mặt trời cũng có thể cung cấp các lợi ích thương hiệu và thiện chí cộng đồng do việc giảm ô nhiễm môi trường của công ty bạn.

Intech Energy Lắp Đặt Hệ Thống ĐMT Cho Doanh Nghiệp
Intech Energy Lắp Đặt Hệ Thống ĐMT Cho Doanh Nghiệp

Sự kết hợp của hệ thống quang điện (PV) với các giải pháp lưu trữ pin làm tăng tiết kiệm tổng thể của công ty bạn. Các tấm pin mặt trời tạo ra điện trong khi mặt trời chiếu vào chúng, nhưng không có pin dự trữ để lưu trữ năng lượng dư thừa, chúng không thể đóng góp cho nhu cầu năng lượng của bạn vào ban đêm hoặc trong thời tiết xấu. Họ cũng không thể đáp ứng các yêu cầu “tăng vọt” vượt quá sức mạnh định mức của mình, buộc các công ty phải mua điện thương mại để đáp ứng các đỉnh cao gây ra bởi các sự kiện như khởi động thiết bị. Các đỉnh này rất tốn kém vì phí cầu được tính cho mức cao nhất của nhu cầu trong 15 phút trong thời hạn thanh toán, được đo bằng đồng hồ đo. Bằng cách kết hợp các hệ thống PV với lưu trữ, các đỉnh này được giảm một cách hiệu quả. Tải được đo bằng đồng hồ điện được cân bằng bởi bộ lưu trữ năng lượng. Điều này đặc biệt quan trọng trong giờ “cao điểm”, khi tải cao điểm đột ngột có thể dẫn đến phí cầu.

Những lợi ích, ưu điểm của hệ thống điện mặt trời hybrid
Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời

Ưu điểm của hệ thống năng lượng mặt trời thương mại

Giảm chi phí:

Việc sử dụng năng lượng mặt trời mang lại lợi ích lớn cho các công ty trong hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Năng lượng mặt trời làm giảm đáng kể chi phí điện thương mại và thậm chí có thể tạo ra doanh thu từ lượng điện dư được bán cho công ty tiện ích địa phương của bạn ở những nơi có sẵn đo đếm mạng. Ví dụ, các công ty phụ thuộc vào các nguồn năng lượng lỗi thời như than đá hoặc khí đốt tự nhiên có thể trả chi phí điện từ 7 đến 30 cent mỗi kilowatt giờ (kWh). Bằng cách chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời, chi phí có thể giảm xuống còn 2 đến 12 cent mỗi kWh.

Việc giảm chi phí khi chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời được xác định bởi một số yếu tố khác nhau, bao gồm địa điểm, thời gian hoạt động, ngành công nghiệp và quy mô của các nhà máy. Các công ty hưởng lợi nhiều nhất từ việc chuyển đổi sang năng lượng mặt trời có đủ không gian để xây dựng một hệ thống có kích thước phù hợp để đáp ứng nhu cầu năng lượng của họ, đủ ánh sáng mặt trời để tạo ra năng lượng mặt trời và cấu hình tải năng lượng vào thời gian cao điểm.

Tiết kiệm tiền
Tiết kiệm chi phí

Năng lượng mặt trời cũng có thể làm giảm hoặc loại bỏ nhu cầu và chi phí phát sinh. Các công ty tiện ích áp dụng các khoản phí này để trang trải chi phí mua năng lượng trong thời gian tải cao và để duy trì đường dây điện và tổn thất năng lượng trong hệ thống truyền tải. Bằng cách di chuyển nguồn điện vào trang web của bạn, bạn có thể tránh được các chi phí bổ sung này. Hơn nữa là một lợi thế “xanh” , bạn loại bỏ tổn thất năng lượng thông qua điện trở trong các đường dây truyền tải điện đường dài. Bạn cũng có thể giảm chi phí làm mát không gian trong các cơ sở của mình thông qua bóng râm mà các mô-đun quang điện cung cấp cho mái nhà của bạn.

Năng lượng mặt trời cũng có khả năng mở rộng đáng kể. Có thể bắt đầu nhỏ với một dải năng lượng mặt trời chỉ chiếm một phần trong tổng nhu cầu năng lượng của bạn vào ban ngày và mở rộng nó theo thời gian để đáp ứng tất cả các nhu cầu về điện của bạn. Trong nhiều lĩnh vực, điện vượt quá nhu cầu của bạn có thể được bán cho công ty tiện ích địa phương của bạn như một nhà sản xuất năng suất.

Thu nhập từ những ưu đãi của mặt trời

Nếu bạn sống ở một khu vực thuận lợi cho năng lượng tái tạo, năng lượng mặt trời có thể tạo ra nhiều thứ hơn là năng lượng sạch – nó cũng có thể tạo ra tiền từ nhà cung cấp năng lượng của bạn thông qua năng lượng tái tạo mặt trời (ENV). EVN là một đơn vị có thể giao dịch mà bạn có được nếu bạn sở hữu một hệ thống điện mặt trời. Chủ sở hữu và doanh nghiệp nhà năng lượng mặt trời ở các quốc gia RPS có thể kiếm được một SREC cho mỗi 1.000 kilowatt giờ (kWh) được tạo ra bởi hệ mặt trời của họ. Ở đây khi năng lượng dư ra từ hệ thống điện mặt trời bạn có thể bán lại cho EVN.

Bán điện cho EVN
Bán điện cho EVN

>>Xem thêm: Lợi ích cơ bản của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Độ tin cậy

Ngoài việc tiết kiệm chi phí tài chính thông qua việc tạo và lưu trữ năng lượng mặt trời, các lợi thế bổ sung đằng sau đồng hồ còn mang đến những ưu đãi kinh doanh bổ sung. Một trong những ưu đãi quan trọng nhất đối với các công ty hoặc tổ chức cần điện xung quanh là khả năng tạo ra một mạng vi năng lượng mặt trời giúp chuyển đổi hiệu quả hệ thống của bạn thành một đảo năng lượng, bất kể các nhà cung cấp năng lượng. Xây dựng một hòn đảo như vậy giải phóng doanh nghiệp của bạn khỏi nguy cơ mất điện do bão hoặc thiệt hại tự nhiên khác và bảo vệ bạn khỏi hậu quả của việc hack hoặc tấn công vật lý vào công ty tiện ích của bạn. Bạn cũng có thể cung cấp bảo vệ và các tài nguyên khẩn cấp khác cho nhân viên và cộng đồng xung quanh.

>>Xem thêm: Công nghệ xử lý tấm pin năng lượng mặt trời trong tương lai

Tính bền vững và lợi thế cạnh tranh

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, tính bền vững và lợi thế cạnh tranh được liên kết rất chặt chẽ (đặc biệt là tập trung ngày càng tăng vào bảo vệ môi trường và các công ty carbon thấp). Năng lượng mặt trời không chỉ làm giảm chi phí điện, giải phóng các nguồn tài chính để đầu tư vào phát triển và đổi mới kinh doanh, mà bạn còn có thể được công nhận là người dẫn đầu ngành trong việc chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo.

Năng lượng mặt trời cũng có thể làm tăng sức hấp dẫn của công ty bạn với tư cách là một công dân doanh nghiệp và đối tác kinh doanh “xanh”. Nhiều tổ chức phát triển các mục tiêu bền vững cho các công ty khiến họ cần phải kinh doanh với các tổ chức bền vững khác. Từ quan điểm này, khoản đầu tư vào năng lượng mặt trời của bạn khiến bạn trở thành đối tác kinh doanh hấp dẫn cho khách hàng có ý thức về môi trường và cũng đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý, chính quyền nhà nước và địa phương và các nhà đầu tư tổ chức.

Và rõ ràng không chỉ là những lợi ích rõ ràng của việc giảm chi phí điện mà các mô-đun năng lượng mặt trời mang lại. Thông qua kiến trúc và xây dựng thông minh, các đơn vị này có thể được tích hợp vào một yếu tố bổ sung cho cơ sở hạ tầng của bạn. Một ví dụ sáng tạo là nhà để xe năng lượng mặt trời được lắp đặt trong một số khách sạn, trong đó các tấm pin cũng cung cấp cho khách hàng bóng râm và bảo vệ khỏi thời tiết xấu. Những lợi ích bổ sung có sẵn cho công ty của bạn chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của người lập kế hoạch và nhà cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời của bạn.

Chia sẻ:

Intech Energy
Intech Energy
INTECH ENERGY ✔️ Tổng thầu EPC điện mặt trời số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời tốt nhất với hàng ngàn dự án điện năng lượng mặt trời đã triển khai trên cả nước!
Thông tin liên hệ

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

0966.966.819

[email protected]

Liên Hệ Với INTECH ENERGY