Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Vòng đời pin năng lượng mặt trời, kết thúc vòng đời như nào ?

Trước đây, các chuyên gia môi trường luôn lo lắng về sự bùng nổ của điện năng lượng mặt trời, vì họ lo ngại các sản phẩm này sẽ trở thành một lượng rác thải công nghệ khổng lồ khi hết vòng đời sử dụng. Vậy vòng đời pin năng lượng mặt trời là bao lâu ?.

Tuy nhiên, vấn đề này đang được giải quyết bằng một phương thức mới, vừa đem lại hiệu quả kinh tế, vừa làm sạch môi trường.

Vòng đời của một tấm pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời là tấm pin tập hợp nhiều tế bào quang điện (solar cells) được tạo thành từ chất bán dẫn và chứa trên bề mặt rất nhiều diot quang học, có tác dụng chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành điện năng. Một câu hỏi hầu hết mọi người quan tâm về tấm pin NLMT là: Vòng đời pin năng lượng mặt trời bao lâu?

Vòng đời của một tấm pin năng lượng mặt trời

Theo nghiên cứu, tuổi thọ của tấm pin NLMT là > 30 – 50 năm trước khi ngừng hoạt động.

Trong 10 đến 12 năm đầu, tỉ lệ suy giảm hiệu suất tối đa của tấm pin là 10%, và 20% suy giảm sau 25 năm sử dụng.  Những con số này được đảm bảo bởi hầu hết các nhà sản xuất tấm pin. Một số nhà sản xuất pin chất lượng cao như LG Solar còn bảo hành hiệu suất lên tới 90% sau 25 năm sử dụng.

Trên thực tế, kinh nghiệm cho thấy rằng hiệu suất tấm pin chất lượng cao chỉ rớt xuống khoảng 6-8% sau 25 năm. Vòng đời pin năng lượng mặt trời có thể kéo dài hơn nhiều so với con số được công bố. Những tấm pin PV chất lượng cao thậm chí có tuổi thọ lên tới hơn 50 năm và vẫn có thể tiếp tục sử dụng sau đó cho dù hiệu suất có suy giảm.

Nước Pháp tiên phong giải quyết vấn đề của loại năng lượng sạch này

Trong một nghiên cứu năm 2016 về tái chế tấm pin năng lượng mặt trời, cơ quan năng lượng tái tạo quốc tế (IRENA) cho rằng, về lâu dài, việc xây dựng các nhà máy tái chế PV chuyên dụng rất có ý nghĩa. IRENA ước tính các vật liệu thu hồi có thể trị giá 450 triệu USD vào năm 2030 và hơn 15 tỷ USD vào năm 2050.

Đáp ứng lại dự đoán xu thế này, vào năm 2018, tập đoàn xử lý nước thải và chất thải Veolia của Pháp đã khởi chạy nhà máy tái chế tấm pin năng lượng mặt trời đầu tiên của châu Âu.

Nhà máy mới được đặt ở Rousset, miền Nam nước Pháp đã có hợp đồng đầu tiên với tổ chức Tái Chế Pin Năng Lượng Mặt Trời PV Cycle France để tái chế 1.300 tấn tấm pin mặt trời vào năm 2018 và dự kiến công suất sẽ tăng lên đến 4.000 tấn vào năm 2022.

Cách tái chế Pin năng lượng mặt trời khi kết thúc vòng đời.

Trước khi tìm hiểu về nguyên lý tái chế pin năng lượng mặt trời, chúng ta cần tìm hiểu sơ qua về cấu tạo của thiết bị công nghệ này. Một tấm pin năng lượng mặt trời làm từ tinh thể silicon điển hình được tạo thành từ 65 – 75% thủy tinh, 10 – 15% nhôm để làm khung, 10% nhựa và chỉ 3 – 5% silicon. Với công nghệ hiện tại, hiệu suất tái chế có thể lên đến 96%, giúp tận thu hoàn toàn lại rác thải này. Nguyên lý vận hành như sau:

Vòng đời pin năng lượng mặt trời

Cách tái chế Pin năng lượng mặt trời

Hãy an tâm đầu tư vào loại năng lượng sạch –  Pin năng lượng mặt trời 

– Hấp thụ năng lượng mặt trời để chuyển đổi thành điện năng nên được xem như thiết bị tạo ra nguồn năng lượng xanh
– Pin năng lượng mặt trời làm từ silic, nguyên tố phổ biến thứ 2 trên trái đất chỉ sau Oxy, có thể tái chế để sử dụng lại cho sản xuất pin hoặc phục vụ mục đích khác, thân thiện với môi trường, là ứng viên sáng giá nhất thay thế cho nguồn nguyên liệu hóa thạch đang dùng để sản xuất điện gây tác động xấu tới môi trường.

Tham khảo thêm triển vọng pin năng lượng mặt trời trong tương lai: https://www.youtube.com/watch?v=Rdfa7cfqvLI

Công ty năng lượng Intech Energy:

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng và giảm tải, tiết kiệm điện hiệu quả, Intech Energy chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp bán thi công lắp các loại tấm pin điện năng lượng mặt trời gia đình từ 6w 12w 50w 70w 110w 150w 210w 250w 300w mono poly giá rẻ nhất, cao cấp chất lượng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh đến với tất cả mọi nơi trên toàn quốc với mức giá cực kì ưu đãi.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn và kỹ thuật chuyên nghiệp chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng sự mong đợi về nhu cầu sử dụng nguồn năng lượng sạch từ thiên nhiên vô tận, đảm bảo mang đến sự an tâm đến quý khách hàng.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng dự báo, trong khoảng 10 năm nữa, các nhà máy tái chế pin năng lượng mặt trời sẽ phổ biến tại Châu Á, bao gồm cả Việt Nam. Vì thế chúng ta không cần phải quá lo ngại về loại thiết bị này sẽ trở thành nguồn rác thải lớn trong tương lai.

Nếu bạn đã sẵn sàng sử dụng loại năng lượng sạch này, hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline miễn phí 0966 966 819, các kỹ sư của Intech Energy sẽ tư vấn giải pháp điện năng lượng mặt trời phù hợp riêng với gia đình/doanh nghiệp của bạn.

Tham khảo ngay: 

Các yêu cầu của bảng điều khiển điện năng lượng mặt trời

Vệ sinh và bảo trì pin năng lượng mặt trời đúng cách

Giải pháp điện năng lượng mặt trời

Lợi ích cơ bản của hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Tấm pin mặt trời có thể hoạt động vào ban đêm hay không?

Cường Độ Bức Xạ Mặt Trời Tại Việt Nam Như Thế Nào?

Cách sửa đèn năng lượng mặt trời và tại sao đèn không hoạt động

Làm thế nào để sạc đèn năng lượng mặt trời mà không cần mặt trời?

Tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời là bao lâu?

Đèn năng lượng mặt trời là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Tin tức liên quan

0966966819