Cơ hội của điện mặt trời trong bối cảnh giá điện tiếp tục tăng cao

Theo Dõi Intech Energy Trên

Theo báo VOV, trong báo cáo gửi Bộ trưởng Bộ Công Thương EVN cho biết, ước tính năm 2022, công ty mẹ EVN, các tổng công ty điện lực và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia lỗ sản xuất kinh doanh khoảng 28.876 tỷ đồng. Theo tính toán của EVN, năm 2023 nếu giá bán lẻ điện giữ nguyên theo giá điện hiện hành, EVN dự kiến số lỗ sẽ lên đến 64.941 tỷ đồng dẫn đến tổng lỗ sản xuất kinh doanh của EVN luỹ kế 2 năm 2022 và 2023 là 93.817 tỷ đồng.

Mới đây, Bộ Công Thương cũng đã có văn bản gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu khẩn trương hoàn thành xây dựng phương án giá bán lẻ điện bình quân năm 2023. Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 02/2023/QĐ-TTg về khung giá bán lẻ điện bình quân, áp dụng từ ngày 3/2. khung giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu sẽ là 1.826,22 đồng/kWh; khung giá bán lẻ điện bình quân tối đa là 2.444,09 đồng/kWh (chưa gồm thuế VAT). So với khung giá cũ, khung giá bán lẻ tối thiểu mới tăng 220 đồng/kWh, khung giá bán lẻ tối đa tăng 538 đồng/kWh.

Các nhà kinh tế và chuyên gia dự báo năm 2023 là một năm rất khó khăn cho nền kinh tế với việc giảm sút về sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng từ thị trường chung thế giới và chi phí nguyên liệu sản xuất tăng cao và cùng với  giá điện tăng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc sản xuất của các doanh nghiệp.

Cơ hội cho phát triển năng lượng tái tạo?

Với việc Bộ công thương ban hành quy định về giá mới về điện mặt trời, điện gió giai đoạn chuyển tiếp thay cho quyết định 13 về cơ chế khuyến khích giá mua điện ( FIT) đã hết hiệu lực từ ngày 31/12/2020 sau hơn 2 năm các chủ đầu tư dự án chờ đợi. Đây được xem như giải pháp hỗ trợ và cứu cánh cho các dự án đang triển khai và đi vào bế tắc.

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất đang phải chịu chi trả chi phí điện sản xuất chiếm tương đối nhiều tỷ lệ chi phí sản xuất của doanh nghiệp. Mặt khác, để tăng lợi nhuận doanh nghiệp, giảm giá thành sản phẩm thì việc giảm chi phí sản xuất là một bài toán vô cùng khó để giải.

Các doanh nghiệp sản xuất hầu hết đều có phần diện tích bỏ trống vô cùng láng phí; chính vì vậy giải pháp lắp đặt điện mặt trời áp mái là giải pháp vô cùng tối ưu cho doanh nghiệp để giảm giúp tiết kiệm điện và giảm chi phí sử dụng điện. Mặt khác, Việt Nam chúng ta có số giờ nắng trung bình khá tốt  giúp cho thời gian tận dụng nguồn năng lượng này phục vụ cho sản xuất là vô cùng thuận lợi.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành điện mặt trời với việc triển khai hàng nghìn dự án lắp đặt đặt hệ thống điện mặt trời cho doanh nghiệp và hộ gia đình, Intech Energy đã tổng kết được rằng với việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời có thể giúp chủ đầu tư tiết kiệm được khoảng 20-50% lượng điện phải chi trả khi mua từ EVN giúp tiết kiệm khoảng 30-60% chi phí sử dụng điện. Đặc biệt đối với các dự sản xuất chủ yếu vào ban ngày giúp tận dụng tối đa  công suất phát của hệ thống điện mặt trời sẽ cho hiệu quả tối ưu nhất.

Cơ hội của điện mặt trời trong bối cảnh giá điện tiếp tục tăng cao

Lợi ích của giải pháp lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái nhà xưởng

Lợi ích của giải pháp lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái nhà xưởng

Các phương án đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái

Những doanh nghiệp, công ty, nhà máy xí nghiệp có phần diện tích mái công trình bỏ trống và có nhu cầu sử dụng điện nhiều vào ban ngày bây giờ có thể thu lợi bằng cách trực tiếp đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái để khai thác triệt để nguồn năng lượng miễn phí này. Doanh nghiệp sẽ không cần bỏ vốn đầu tư mà vẫn có thêm một khoản thu nhập vô cùng ổn định. Đây là giải pháp cô vùng hữu ích khi mà Quỹ đầu tư thuê lại mái sẽ chịu toàn bộ  trách nhiệm về chi phí đầu tư hệ thống, Intech Energy sẽ đảm nhận vai trò khảo sát, tính toán, lắp đặt, đấu nối, vận hành, bào dưỡng, bảo trì hệ thống. Nếu doanh nghiệp muốn sử dụng điện từ hệ thống điện mặt trời, chúng tôi sẽ tính mức chiết khấu phù hợp với điều kiện sản xuất giúp doanh nghiệm tiết kiệm một phần chi phí mua điện từ EVN.

Giải pháp cho thuê mái nhà xưởng để lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái

Giải pháp tự đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái

 • Đối tác  đầu tư 100% vốn , Intech Energy chịu trách nhiệm thực hiện dự án: tìm vị trí mái, Khảo sát, thiết kế, thi công , vận hành,bảo hành bảo trì. 
 • Đối tác đầu tư hệ thống mái nhà xưởng tự có và sử dụng  điện năng sản sinh ra từ  hệ thống điện mặt trời, Intech Enegy đầu tư 100% vốn  hoặc đưa quỹ đầu tư tài chính vào đầu tư dự án. Lợi ích mà đối tác nhận được là được sử dụng điện với giá ưu đãi  được chiết khấu  từ 10-20% tuỳ thuộc vào mức giá điện đang phải chi trả.
 • Đối tác đầu tư một phần dự án: Tuỳ thuộc vào  số vốn góp  hoặc quy đổi thành vốn góp đầu tư dự án Intech Energy và đối tác sẽ cùng bàn bạc để đưa ra tỷ lệ đầu tư tương ứng với tỷ lệ quyền lợi được hưởng dựa trên nguyên tắc: công bằng đôi bên cùng có lợi.

Giải pháp tự đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái

Tại sao nên lựa chọn hợp tác cùng Intech Energy

 • Khi đồng hành đầu tư cùng có nghĩa là các nhà đầu tư cũng là đối tác của Intech Energy vì thế những lợi ích, quyền lợi mà nhà đầu tư nhận sẽ nhân đôi.
 • Intech Enegy sẽ cung cấp trọn gói  thực hiện dự án điện mặt trời từ các bước: Khảo sát, tư vấn thiết kế, triển khai thi công lắp đặt, vận hành và  bảo trì, bào hành hệ thống để đảm bảo hệ thống vận hành an toàn, ổn định trong thời gian lâu nhất.
 • Intech Energy là đối tác của nhiều nhân hàng, quỹ đầu tư tài chính lớn nên  có thể nhận được nhiều hỗ trợ về tài chính để các dự án điện mặt trời của Intech Energy và đối tác  có thể triển khai nhanh chóng  và phát triển nhiều hơn trong tương lai.
 • Intech Energy có kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong linh vực điện mặt trời với hàng trăm dự án lớn nhỏ đã triển khai trên phạm vi toàn quốc  với các chi nhanh, văn phòng đại diện được đặt trải dài từ Bắc vào Nam với các trụ sở chính tại Hà Nội,  văn phòng đại diện miền Trung tại Đà Nẵng, khu vực Tây Nguyên ở Đăk Lăk, miền, Nam tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tại sao nên lựa chọn hợp tác cùng Intech Energy

 • Intech Energy chia sẻ quyền lợi, hướng đến một công đồng phát triển;
 • Intech Energy cam kết làm việc, tư vấn, hợp tác tân tậm và chân thành;
 • Chúng tôi đồng hành trọn đời dự án cùng đối tác, nhà đầu tư;
 • Chúng tôi đang được hàng nghìn đối tác tin tưởng và hợp tác cùng trên cả nước;
 • Chúng tôi có những đối tác cung cấp thiết bị uy tín và hàng đầu thế giới;
 • Chúng tôi có 380+ nhân sự, 4 chi nhánh và trung tâm hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

Theo thống kê của chúng tôi, trong nhiều năm trở lại đây, hàng năm EVN tăng giá điện trung bình từ 3-5%/ năm. Đây là một con số vô cùng đáng kể ảnh hưởng trực tiếp tới việc chi phí doanh nghiệp sẽ tăng cao.

Tham khảo ngay:

4 công nghệ điện năng lượng mặt trời mới thú vị tiềm năng hiện nay

Hướng dẫn bảo trì và cách giữ sạch các tấm pin mặt trời

Chia sẻ:

Intech Energy
Intech Energy
INTECH ENERGY ✔️ Tổng thầu EPC điện mặt trời số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời tốt nhất với hàng ngàn dự án điện năng lượng mặt trời đã triển khai trên cả nước!
Thông tin liên hệ

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

0966.966.819

cskh@intechenergy.vn

Liên Hệ Với INTECH ENERGY