Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Cơ quan năng lượng quốc tế là gì?

Lộ trình năng lượng toàn diện đầu tiên trên thế giới cho thấy các hành động của quốc gia nhằm thúc đẩy nhanh chóng năng lượng sạch và giảm thiểu sử dụng nhiên liệu hóa thạch có thể tạo ra hàng triệu việc làm, nâng cao tăng trưởng kinh tế và giữ cho không trong tầm tay tổ chức năng lượng thế giới được ra đời. Định hình một tương lai năng lượng an toàn và bền vững cho tất cả mọi người, do đó cơ quan năng lượng quốc tế được ra đời.

Sự ra đời của Cơ quan năng lượng quốc tế

Cơ quan Năng lượng Quốc tế là một tổ chức tự trị liên chính phủ có trụ sở ở Paris, được thành lập trong khuôn khổ của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vào năm 1974 ngay sau cuộc khủng hoảng dầu lửa 1973. Ban đầu Cơ quan Năng lượng quốc tế nhắm mục đích đáp ứng các sự gián đoạn trong việc cung cấp dầu lửa, cũng như cung cấp các thông tin về số liệu thống kê của thị trường dầu quốc tế cùng các ngành năng lượng khác.

Lịch sử ra đời Cơ quan năng lượng quốc tế

Cơ quan năng lượng quốc tế sử dụng khuôn khổ của CECD. Tổ chức này có kinh nghiệm giải quyết các câu hỏi về năng lượng và dầu. Nơi cung cấp các kiến thức chuyên môn về phân tích và thống kê kinh tế, có đội ngũ nhân viên, cơ sở vật chất, địa vị pháp lý và các đặc quyền. Tuy nhiên, OECD có một quy tắc nhất trí và không phải tất cả các quốc gia thành viên đều sẵn sàng tham gia. Do đó, thay vì một cách tiếp cận tích hợp, thì cách tiếp cận tự trị đã được lựa chọn.

Các quốc gia thành viên trong tổ chức

Chỉ các quốc gia thành viên OECD mới có thể trở thành thành viên của IEA. Các nước thành viên IEA được yêu cầu duy trì tổng mức dự trữ dầu tương đương ít nhất 90 ngày so với lượng nhập khẩu ròng của năm trước. Các quốc gia hiện tại bao gồm:

Châu Úc Estonia Ireland Mexico Tây ban nha
Áo Phần Lan Nước Ý New Zealand Thụy Điển
Bỉ Nước pháp Nhật Bản Na Uy Thụy sĩ
Canada Đức Nam Triều Tiên Ba lan Vương quốc Anh
Cộng hòa Séc Hy Lạp Luxembourg Bồ Đào Nha Hoa Kỳ
Đan mạch Hungary Hà Lan Xlô-va-ki-a Turkey

Thúc đẩy năng lượng tái tạo – Chương trình Hệ thống Điện quang điện.

Chương trình hệ thống điện quang điện là sự hợp tác R & D trong IEA và, kể từ khi thành lập vào năm 1993, những người tham gia Chương trình đã tiến hành một loạt các dự án chung, áp dụng quang điện chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng.

Sự phát triển của công nghệ năng lượng mặt trời sách, không cạn kiệt và giá cả phải chăng sẽ mang lại những lời ích to lớn. Nó sẽ tăng cường an ninh năng lượng của các quốc gia thông qua việc dựa vào nguồn tài nguyên bản địa, không cạn kiệt và chủ yếu không phụ thuộc vào nhập khẩu.

Mặt khác tăng tính bền vững, giảm ô nhiễm, giảm chi phí giảm thiểu biến đổi khí hậu và giữ cho giá nhiên liệu hóa thạch thấp hơn các nguồn. Do đó, các chi phí bổ sung của các biện pháp khuyến khích cho việc triển khai sớm nên được coi là đầu tư học tập; chúng phải được chi tiêu một cách khôn ngoan và rộng rãi hơn nữa.

Nội dung bài viết được Intech Energy tìm hiểu; nghiên cứu từ nhiều nguồn tư liệu khác và tổng hợp lại giúp khách hàng tiếp cận nhanh chống. Chắc chắn sẽ không tránh khỏi những sai sót; những thông tin chưa đúng. Rất mong sẽ nhận được những đóng góp của các bạn để bài viết được hoàn chỉnh hơn.

Tham khảo thêm:

Công viên năng lượng mặt trời Pavagada lớn nhất thế giới

Năng lượng tại tạo là gì?

Chuyển hóa năng lượng là gì?

Có nên lắp điện mặt trời ở miền Bắc không?

Lắp điện mặt trời mái nhà có cần xin phép không?

Nhà máy điện mặt trời là gì? Tìm hiểu về nhà máy điện mặt trời.

Lịch sử phát triển quang điện như thế nào?

Công nghệ xử lý tấm pin năng lượng mặt trời trong tương lai

Công nghệ tấm pin năng lượng mặt trời tiếp theo công nghệ PERC

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Tin tức liên quan

0966966819