Điện mặt trời cho doanh nghiệp

ĐÁNH GIÁ TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI JA SOLAR

Tổng quan về tấm pin năng lượng mặt trời JA

JA Solar là một công ty lớn của Trung Quốc chuyên sản xuất các tấm pin năng lượng mặt trời hiệu quả về chi phí đáng tin cậy cho một loạt các ứng dụng bao gồm các hệ thống quy mô dân dụng, thương mại và nhà máy. Công ty không được biết đến với việc sản xuất các tấm pin hiệu quả nhất nhưng có xu hướng tập trung vào việc kết hợp các công nghệ pin mặt trời đã được kiểm chứng để cung cấp các tấm pin đáng tin cậy và giá cả phải chăng được bảo hành sản phẩm từ 12 đến 15 năm. Dòng JA Solar Deep Blue 4.0 thế hệ tiếp theo ra mắt vào cuối năm 2022 sẽ cung cấp hiệu suất tăng lên với hiệu suất ấn tượng lên đến 22,4%.

Pin JA Solar

Tóm tắt nhanh về tấm pin năng lượng mặt trời JA

 • Xếp hạng công suất (Watts): 330W – 545W
 • Hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời%: Cao – 19,6% – 21,5%
 • Công nghệ tế bào: PERC loại P & TOPCon loại N
 • Khung giá: $$$ trung bình thấp
 • Tấm pin năng lượng mặt trời phổ biến nhất: Deep Blue 3.0 400W
 • Bảo hành sản phẩm: Tốt – 12 đến 15 năm
 • Dịch vụ và hỗ trợ: Rất tốt 4/5
 • Nhìn chung: Khuyến nghị ☆☆☆☆☆

Lịch sử công ty

Được thành lập vào năm 2005, JA Solar là một trong 5 nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới về sản lượng với hơn 12GW tấm được xuất xưởng vào năm 2021. Phần lớn sản xuất được đặt tại Trung Quốc, với các cơ sở bổ sung ở Việt Nam và Malaysia. JA Solar là một công ty tích hợp theo chiều dọc lớn sản xuất tấm wafer, tế bào và tấm pin có mặt ở 135 quốc gia và khu vực. Công ty cung cấp một loạt các tấm pin năng lượng mặt trời cho các hệ thống quy mô dân cư, thương mại và nhà máy. Về hiệu suất và hiệu quả, JA Solar thường không đi đầu trong đổi mới và thường mắc kẹt với các công nghệ tế bào đã được thử nghiệm và chứng minh mang lại hiệu suất tốt và độ tin cậy. Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi và phản hồi từ các chuyên gia trong ngành,

JA Solar được Bloomberg New Energy Finance xếp hạng là một trong những nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời Tier-1 hàng đầu. Mặc dù, cần lưu ý rằng xếp hạng Tier-1 là thước đo mức độ ổn định tài chính của một công ty hơn là đại diện cho chất lượng và hiệu quả hoạt động.

Phạm vi công suất của các tấm pin năng lượng mặt trời JA

JA Solar sản xuất nhiều loại tấm pin mặt trời cho các hệ thống quy mô dân dụng, thương mại và nhà máy. Dòng Deep Blue 3.0 hiện có sẵn là tấm pin năng lượng mặt trời đầu tiên của JA được chế tạo bằng cách sử dụng cell PERC loại P ở định dạng 182mm lớn hơn kết hợp nhiều công nghệ cell mới nhất bao gồm nhiều thanh cái ở định dạng nửa cell mật độ cao. Dòng Deep Blue 4.0X thế hệ tiếp theo, ra mắt vào cuối năm 2022, sẽ sử dụng các tế bào được làm bằng chất nền silicon loại N hiệu suất cao hơn được mô tả bên dưới.

 • Deep Blue 3.0 – Phạm vi hiện tại sử dụng cell PERC loại P
 • Deep Blue 3.0 Light – Dòng sản phẩm dân dụng nhỏ gọn lên đến 420W
 • Deep Blue 3.0 Pro – Dòng thương mại công suất cao lên đến 605W
 • Deep Blue 4.0 X – Tấm nền N-Type thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.

Dòng Deep Blue 3.0

Deep Blue 3.0 là thế hệ tấm pin mới nhất của JA Solar. Được ra mắt lần đầu tiên vào giữa năm 2020 và được chế tạo bằng cách sử dụng các cell PERC loại P 182mm, dòng Deep Blue mang đến sự kết hợp tốt giữa hiệu suất và độ tin cậy được hỗ trợ bởi bảo hành sản phẩm 12 năm đáng kính và bảo hành hiệu suất kéo dài 30 năm.

Pin JA Solar 1

Cell Galium PERC

Dòng Deep Blue 3.0 thế hệ thứ ba kết hợp các tấm silicon pha tạp Gali 182mm cao cấp hơn. Các tế bào loại P truyền thống được pha tạp chất Boron có thể bị suy giảm tới 3% trong năm đầu tiên sử dụng và lên đến 0,7% mỗi năm sau đó. Trong khi đó, silicon pha tạp Gali làm giảm tỷ lệ phân hủy xuống 2% trong năm đầu tiên và 0,5% mỗi năm sau đó. Việc sử dụng pha tạp Gali đã được chứng minh là cải thiện hiệu suất và độ tin cậy bằng cách giảm tỷ lệ suy giảm do ánh sáng gây ra, thường được gọi là LID.

Tấm lớn 78 cells

Trong những năm gần đây, JA Solar dường như đã trở nên thành công hơn trong phân khúc quy mô nhà máy lớn hơn và không cạnh tranh gay gắt trong ngành năng lượng mặt trời trên mái nhà dân dụng có tính cạnh tranh cao. Việc thúc đẩy các tấm nền lớn hơn đã dẫn đến sự phát triển của các mô-đun công suất cao hơn lên đến 605W ấn tượng bằng cách sử dụng định dạng 78 cells lớn hơn (156 cells cắt nửa) trong lần ra mắt của dòng Deep Blue 3.0.

Pin JA Solar 2

Dòng Deep Blue 3.0 Light

Để mở rộng phạm vi Deep Blue, JA đã giới thiệu mô-đun ‘Deep Blue 3.0 Light’ định dạng nhỏ hơn được thiết kế riêng cho các khu dân cư và mái nhà thương mại nhỏ hơn. Các tấm nhỏ gọn, nhẹ này mang lại hiệu quả cao trong một gói nhỏ hơn, phù hợp hơn với việc lắp đặt trên sân thượng. Dòng Deep Blue 3.0 Light có sẵn trong các tùy chọn 54 (108) và 60 (120) cells và dải công suất từ 340W đến 420W với hiệu suất tối đa là 21,3%.

Tấm pin mặt trời hai mặt (Bifacial)

Các tấm pin mặt trời hai mặt ngày càng trở nên phổ biến trên các trang trại năng lượng mặt trời quy mô lớn và các mái nhà thương mại. Các cell hai mặt hấp thụ ánh sáng từ cả hai phía và trong điều kiện thích hợp có thể tạo ra năng lượng nhiều hơn gần 30% so với các tấm pin một mặt truyền thống. JA Solar sản xuất các tấm pin hai mặt sử dụng kết hợp PERC, half-cell và MBB, các tế bào được đặt trong một khung kính kép. Các tấm hai mặt hoạt động tốt nhất khi được lắp đặt trên hệ thống khung trên cao được gắn trên các bề mặt sáng màu.

Chất lượng và hiệu suất

PVEL (DNV-GL) là một trong những dịch vụ thử nghiệm mô-đun năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới có trụ sở tại Đức và hàng năm công ty đều đưa ra Báo cáo thẻ điểm đánh giá Độ tin cậy Mô-đun PV hàng năm. Trong 5 năm qua, tấm pin năng lượng mặt trời JA đã liên tục ghi điểm trong hạng mục ‘Hiệu suất hàng đầu’ trong số hơn 20 thương hiệu năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới được thử nghiệm. Lưu ý, hoạt động hàng đầu không có nghĩa là chúng được xếp hạng là số 1 mà là một trong những mô-đun có hiệu suất cao nhất trong nhóm mà không có vấn đề xuống cấp hoặc hỏng hóc nghiêm trọng.

PVEL là một trong những tổ chức thử nghiệm điện mặt trời uy tín nhất thế giới, do đó, kết quả hàng năm mang lại sự tin cậy cao về hiệu suất lâu dài và độ tin cậy của các mô-đun năng lượng mặt trời cho cả các ứng dụng quy mô nhỏ và lớn.

Pin JA Solar 3

Dịch vụ bảo hành và hỗ trợ

Dòng Deep Blue 3.0 hiện tại của JA Solar cung cấp bảo hành sản phẩm 12 năm theo tiêu chuẩn công nghiệp của nhà sản xuất nhằm bảo vệ khỏi bất kỳ lỗi sản xuất nào trong 12 năm đầu tiên. Ngoài ra, bảo hành hiệu suất 25 năm cung cấp sự đảm bảo đáng nể về mức đánh giá sản lượng điện tối thiểu 84,8% sau 25 năm sử dụng, phù hợp với hầu hết các tấm pin năng lượng mặt trời hàng đầu của Trung Quốc được sản xuất bằng các tế bào PERC loại P phổ biến.

Các tấm nền Deep Blue 4.0X thế hệ tiếp theo ra mắt vào cuối năm 2022 sẽ được chế tạo bằng cách sử dụng các tế bào loại N hiệu suất cao hơn và được hỗ trợ bởi thời gian bảo hành sản phẩm dài hơn 15 năm với các tùy chọn kéo dài lên đến 25 năm. Bảo hành hiệu suất cũng tăng lên với thời gian bảo hành dài hơn 30 năm và tỷ lệ xuống cấp thấp hơn là 0,4% mỗi năm, tương đương với 87,4% sau 30 năm sử dụng.

Pin JA Solar 4

JA Solar có nhiều trung tâm dịch vụ trên toàn cầu nhưng hiện tại, có trung tâm hỗ trợ hoặc dịch vụ cố định tại Việt Nam

Tổng kết

Mặc dù là một trong những nhà sản xuất lớn nhất thế giới, nhưng JA Solar không được biết đến rộng rãi trong thế giới năng lượng mặt trời dân dụng vì công ty chưa được chú ý nhiều so với một số thương hiệu lớn khác của Trung Quốc. Điều này có thể là do các tấm JA nói chung là đơn giản, đáng tin cậy và giá cả phải chăng và không có nhiều vấn đề được báo cáo trong những năm qua, đó không phải là một điều xấu.

Phạm vi công suất tấm nền Deep Blue 3.0 hiện có sẵn với định mức công suất lên đến 605W và được chế tạo bằng cách sử dụng các tế bào PERC loại P 182mm pha tạp chất Gali có hiệu suất cao hơn, giúp giảm độ suy giảm so với tuổi thọ dự kiến ​​là 25 năm. Các mô-đun DeepBlue 3.0 Light nhỏ gọn được chế tạo bằng cách sử dụng cùng các cell nhưng ở định dạng nhỏ hơn, khiến chúng trở thành một lựa chọn hợp lý tuyệt vời cho các hệ thống dân dụng với công suất lên đến 420W và hiệu suất 21,3%.

Các tấm pin năng lượng mặt trời JA thế hệ hiện tại được bảo hành 12 năm cho sản phẩm và 25 năm bảo hành hiệu suất, tuy nhiên, một sản phẩm dài hơn 15 năm và bảo hành hiệu suất 25 đến 30 năm sẽ được cung cấp trên các tấm thế hệ mới sau này từ năm 2022 và đầu năm 2023. Và tuyệt vời hơn nữa, JA có nhà máy và văn phòng chính thức tại thị trường Việt Nam qua đó sẽ hỗ trợ các dịch vụ sau bán hàng tốt nhất. Đây là một điểm cộng tuyệt vời với JA.

Xem thêm:

NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ LƯU TRỮ ĐIỆN MẶT TRỜI VÀ ĐIỆN GIÓ

Chia sẻ:

Tin tức liên quan

Lễ khởi công dự án điện năng lượng mặt trời Prime Phổ Yên – cột mốc phát triển bền vững

Vào ngày 18/05/2023, Dự án Điện Mặt Trời Mái Nhà vừa được khởi công tại Công ty cổ phần Prime Phổ Yên. Tại dự án, Công ty BK Solar sẽ chịu trách nhiệm với vai trò Nhà đầu tư trong suốt thời gian hợp tác và đơn vị tổng thầu là Công ty Intech Energy, một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp điện năng lượng mặt trời. Tổng công suất của dự án là 1863kwp

Xem thêm »

Hoàn thiện và bàn giao dự án điện mặt trời cho DHL Nội Bài

Tiếp nối sự hợp tác thành công ở dự án DHL Long Biên, DHL Nam Từ Liêm, DHL Quang Minh, Intech Energy tiếp tục được tin tưởng kí kết hợp đồng và triển khai thi công dự án điện năng lượng mặt trời cho DHL Nội Bài với công suất lên đến 123 kW mang đến một giải pháp tiết kiệm chi phí điện tối ưu nhất, chủ động trong mọi hoạt động và đồng thời làm mát mái cho doanh nghiệp. Khẳng định hơn nữa cam kết của DHL EXPRESS theo định hướng vận chuyển xanh.

Xem thêm »
0966966819