Hội Thảo Doanh Nghiệp Xanh Đồng Hành Và Phát Triển Bền Vững

Theo Dõi Intech Energy Trên

Sự kiện Hội thảo Doanh nghiệp xanh đồng hành và phát triển bền vững diễn ra vào ngày 29.8.2023 tại khách sạn Hyatt Regency West Hanoi do công ty Cổ Phần Phát triển Năng Lượng Xanh Intech Việt Nam (Intech Energy) là đơn vị tổ chức đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Buổi hội thảo thành công rực rỡ
Buổi hội thảo thành công rực rỡ

Hội thảo có sự tham gia của ông Hoàng Hữu Thắng – chủ tịch HĐQT Intech Energy, ông Trần Văn Nhơn – Tổng giám đốc Intech Energy cùng nhiều lãnh đạo tập đoàn Intech Group; ông Trần Khắc Thân – đại diện Công ty Jollywood Solar (Công ty con của Tập đoàn Jolywood Group – Trung Quốc), ông Lê Mạnh Linh, Giám đốc Công ty LYTH cùng sự góp mặt của nhiều đơn vị truyền thống, báo chí.

Chia sẻ tại hội thảo, ông Hoàng Hữu Thắng chủ tịch HĐQT Intech Energy nhận định, mẹ thiên nhiên đang phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những tác động tiêu cực về môi trường do con người gây ra. Chuyển dịch xanh nằm trong xu thế của toàn cầu nhằm giảm phát thải khí CO2 ra môi trường. Intech Energy chọn phát triển năng lượng xanh với mục tiêu kép bao gồm bảo vệ môi trường và tăng trưởng bền vững. Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhận thức rõ ràng hơn về tầm quan trọng của khái niệm chuyển dịch xanh, doanh nghiệp xanh.

Ông Hoàng Hữu Thắng - chủ tích HĐQT Intech Energy phát biểu tại hội thảo
Ông Hoàng Hữu Thắng – chủ tích HĐQT Intech Energy phát biểu tại hội thảo

Theo ông Trần Văn Nhơn – Tổng giám đốc Intech Energy cũng đồng quan điểm trên, ông chia sẻ thêm, một trong những giải pháp để có thể chuyển dịch xanh tối ưu nhất chính là giải pháp chuyển đổi từ năng lượng hóa thách sang năng lượng tái tạo, điển hình là điện gió, điện mặt trời. Với điều kiện khí hậu ở Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có thể phát triển nguồn năng lượng này. Ngoài ra, chúng ta có thêm những giải pháp như áp dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất, phát triển năng lượng nhằm nâng cao hiệu suất, sử dụng năng lượng hiệu quả, Thúc đẩy sử dụng các phương tiện giảm phát thải khí CO2 như tàu điện, xe điện, xe bus,…Đi kèm với các chính sách khuyến khích, hỗ trợ của Chính Phủ, Doanh nghiệp cũng cần chủ động và mạnh mẽ bước đi trên “con đường màu xanh”.

Ông Trần Văn Nhơn - Tổng giám đốc Intech Energy chia sẻ 10 giải pháp sử dụng năng lượng xanh
Ông Trần Văn Nhơn –  chia sẻ 10 giải pháp sử dụng năng lượng xanh

Con đường màu xanh là con đường còn nhiều khó khăn, nhưng Intech Energy luôn kiên trì theo đuổi và quyết tâm thực hiện, bởi chúng tôi biết cuộc sống không chỉ nhận mà còn phải biết cho đi. Vì một môi trường xanh, tương lai xanh, chúng ta cần chung tay hành động ngay, không còn nhiều thời gian, Ông Trần Văn Nhơn nhấn mạnh.

Chuyển dịch xanh là vấn đề sống còn với hành tinh, nhân loại. Doanh nghiệp vừa là chủ thể, vừa là tác nhân tác động tới môi trường nên các doanh nghiệp cần liên kết với nhau tạo thành một chuỗi, hỗ trợ cùng nhau phát triển.

Trên thực tế, Intech Energy với hơn 10 năm kinh nghiệm, chuyên sâu về lĩnh vực điện năng lượng mặt trời, hiện đang là đối tác hỗ trợ đầu tư và hợp tác đầu tư các dự án điện mặt trời trên toàn quốc. Ông Trần Văn Nhơn cho biết, Công ty đã thực hiện kí kết với hơn 5 quỹ đầu tư để triển khai mô hình đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời 0 đồng ESCO giúp các khách hàng, doanh nghiệp tiết  kiệm chi phí, không phải bỏ vốn lớn, từ đó lan tỏa nguồn năng lượng xanh đến mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng thời đáp ứng được các yêu cầu về “doanh nghiệp xanh” từ thị trường xuất khẩu.

Cũng trong khuôn khổ chương trình hội thảo, Ông Trần Khắc Thân, đại diện chung tại thị trường Việt Nam, Công ty Jolywood Solar (Công ty con của Tập đoàn Jolywood Group tại Trung Quốc) đã giới thiệu công nghệ tấm quang điện loại N, J-TOPCon 2 mặt và 2 mặt kính. Vị này cho rằng, các doanh nghiệp cần tìm kiếm những giải pháp tiên tiến, hiện đại nhất để vừa cho sản lượng tối ưu vừa giải quyết bài toán về chi phí. Giá sản phẩm đầu vào cho các giải pháp phát triển xanh có thể ở mức cao nhưng mang lại hiệu quả cao, điều đó đồng nghĩa với việc tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu cho doanh nghiệp ở mức khả quan.

Ông Trần Khắc Thân, đại diện chung tại thị trường Việt Nam, Công ty Jolywood Solar tham gia hội thảo
Ông Trần Khắc Thân – đại diện Công ty Jolywood Solar tham gia hội thảo

>>Xem thêm: Intech Energy – Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2023

Hiện việc đầu tư cho chuyển dịch xanh ngày càng trở nên cấp bách, bởi theo ông Lê Mạnh Linh, Giám đốc Công ty LYTH, tỷ lệ các doanh nghiệp chuyển đổi sang sử dụng năng lượng tái tạo hiện nay chỉ chiếm khoảng 20% các doanh nghiệp sản xuất, con số này còn kém xa so với nhiều quốc gia trong khu vực. Vì thế, ông Linh cho rằng, vấn đề này cần phải thay đổi từ nhận thức bên trong của các doanh nghiệp để mạnh dạn đầu tư và áp dụng đúng theo các tiêu chuẩn quốc tế, giảm phát thải và chuyển sang kinh tế tuần hoàn.

Sau đây cùng nhìn lại những hình ảnh ý nghĩa của buổi hội thảo:

3

hoi thao doanh nghiep xanh 3

hoi thao nang luong xanh dong hanh va phat trien ben vung 2

hoi thao doanh nghiep xanh 1

hoi thao nang luong

Chia sẻ:

Thùy Ngân
Thùy Ngân
Với niềm đam mê về nguồn năng lượng tái tạo và những kiến thức thu thập được trong ngành điện mặt trời, Thùy Ngân – chuyên viên Content marketing tại INTECH ENERGY – Công ty hàng đầu tại Việt Nam về cung cấp các giải pháp thiết kế lắp đặt điện mặt trời hi vọng sẽ đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích nhất, hỗ trợ khách hàng lựa chọn hệ thống điện mặt trời tối ưu, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
Thông tin liên hệ

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

0966.966.819

cskh@intechenergy.vn

Liên Hệ Với INTECH ENERGY