Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ 3,6 Kwp tại Thường Tín – Hà Nội

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ 3.6 kWp

Cơ chế FIT 2 về giá mua điện mặt trời từ các dự án điên mặt trời mái nhà đã chính thức hết hiệu lực kể từ ngày 01/01/ 2021 sau một năm 2020 bùng nổ về phát triển điện mặt trời áp mái. Chính vì thế sang đến năm 2021 thị trường điện mặt trời đã và đang phát triển chững lại do những vướng mắc , rào cản không thống nhất giữa các bộ ngành có liên quan khiến cho nhiều chủ đầu tư là doanh nghiệp và hộ gia đình rất có mong muốn được đầu tư các hệ thống điện mặt trời mái nhà để tự phục vụ cho sản xuất, kinh doanh giảm sự phụ thuộc vào điện lưới và hơn hết là giúp họ cắt giảm chi phí sử  dụng điện ngày một tăng cao.

Bài toán lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Do nhu cầu sử điện của khách hàng Mr Thành dao động từ khoảng 1.5-2 triệu đồng/tháng sử dụng nhiểu vào buổi tối và khu vực khách hàng sống thường xuyên xảy ra tình trạng mất điện đột xuất,  tuy nhiên điều kiện kinh tế của khách hàng không cho phép nên Intech Energy đã tư vấn cho khách hàng sử dụng hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ (hybrid) với công suất tấm pin lắp đặt ban đầu là 3,6kWp  để có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu, sau này muốn mở rộng thêm có thể lắp đặt thêm tấm pin để tăng công suất.

Ưu điểm và tính năng vượt trội của hệ thống

Hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ là giải pháp lắp đặt điện mặt trời có tính linh hoạt và có nhiều chức năng hoạt động được tích hợp trong một bộ biến tần giúp khách hàng , người sử dụng có thể tuỳ chọn thay đổi các tính năng hoạt động sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng điện của mình: hoà lưới, hoà lưới bám tải, độc lập.

 • Tính năng ưu việt nhất của hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ chính là khả năng cho phép lưu trữ lại sản lượng dư từ hệ thống điện mặt trời để có thể sử dụng vào buổi tối hoặc khi mất điện mà không bị phụ thuộc vào nguồn điện lưới  như các hệ thống điện mặt trời hoà lưới trước đây ngay cả khi ban ngày trời nắng to nhưng điện lưới bị mất.
 • Sản lượng thừa từ điện mặt trời ban ngày không tận dụng hết sẽ được lưu trữ lại trong pin giúp khách hàng tận dụng tối đa sản lượng mà không bị lãng phí do EVN chưa có chính sách mua lại lượng điện dư đó.
 • Khác với hệ thống điện mặt trời hoà lưới khi mất điện thì hệ thống điện mặt trời sẽ ngưng hoạt động và khác với hệ thống điện mặt trời độc lập là trong trường hợp những ngày trời không có nắng liên tục sản lượng và hệ thống lưu trữ sẽ không đủ để dự phòng thì hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ lại giải quyết được hết các vấn đề này. Hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ sẽ hoạt động được độc lập khi mất điện hoặc thậm chí không cần pin lưu trữ mà khách hàng vẫn có điện để sử dụng; còn trong trường hợp nhiều ngày không có nắng thì vẫn còn điện lưới hỗ trợ không gây mất ổn định về cáp điện cho các thiết bị điện.

Sau khi được Intech Energy tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, khách hàng Mr Thành đã quyết định đầu tư hệ thống điện mặt trời có lưu trữ với công suất lắp đặt ban đầu là 3,6kWp với 08 tấm pin có công suất 450W, 01 inverter hybrid 5KW, 01 pin lưu trữ lithium 4,8kWh và các thiết bị , phụ kiện lắp đặt đi kèm.

Hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ gồm những thiết bị nào?

 

Về tổng quan, hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ sẽ có các thành phần, thiết bị chính như sau đây:

 • Tấm pin mặt trời ( solar panel): là thiết bị có chức năng chuyển đổi năng lượng ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện một chiều.
 • Biến tần hoà lưới có lưu trữ ( inverter hybrid): có các chức năng chuyển đổi điện một chiều từ tấm pin quang điện thành điện xoay chiều cho các thiết bị tiêu thụ điện, điểu khiển nạp sản lượng dư thừa từ hệ thống điện mặt trời hoặc từ điện lưới vào hệ thống lưu trữ và chuyển đổi điện một chiều từ hệ thống lưu trữ thành điện xoay chiều để cấp cho các thiết bị tiêu thị điện.
 • Hệ thống pin lưu trữ ( pin lithium hoặc acquy ): có nhiệm vụ lưu trữ lại năng lượng để dự phòng khi mất điện hoăc vào buổi tối khi không có ánh sáng mặt trời.
 • Khung giá đỡ tấm pin: dùng để làm giá đỡ các tấm pin sao cho phù hợp với góc nghiêng, đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho hệ thống.
 • Hệ thống dây dẫn, kết nối : bao gồm dây dẫn DC từ tấm pin tới bộ biến tần, và dây dẫn AC để truyền tải điện từ bộ biến tần đến các thiết bị sử dụng điện.
 • Hệ thống tủ điện, thiết bị bảo vệ AC/DC, chống sét lan truyền: giúp bảo vệ hệ thống điện mặt trời và các thiết bị điện trong một số trường hợp sự cố , khẩn cấp.

Hệ thống điện mặt trời làm việc tin cậy, ổn định và có tuổi thọ cao thì chúng ta nên ưu chọn các thiết bị chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và hãng thiết bị có tên tuổi do cường độ làm việc liên tục và lâu dài.

Chi phí cho hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ 3.6 kWp

Do nhu cầu mong muốn của khách hàng sử dụng các thiết bị có chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh Intech Energy đã lựa chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ sử dụng các thiết bị thuộc top đầu trên thế giới trong lĩnh vực nhằm đảm bảo hệ thống làm việc ổn định, tin cậy và lâu dài:

 • Tấm pin mặt trời: công suất lắp đặt 3.6kWp sử dụng 08 tấm pin 450Wp công nghệ mono đơn tinh thể Half cell hiệu suất cao thương hiệu AE solar- thương hiệu đến từ Đức với chất lượng và hiệu suất thuộc top đầu trên thế giới; thời gian bảo hành vật lý là 12 năm và bảo hành về hiệu suất lên tới 30 năm ( hiệu suất chuyển đổi >80% trong vòng 25 năm).

 • Inverter: sử dụng inverter hybrid 5KW của GOODWE – một trong những nhà cung cấp inverter hàng đầu thế giới và trong phân khúc; với thời gian bảo hành 5 năm. GOODWE là một trong những thương hiệu sản xuất tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển dòng inverter hybrid với chất lượng và độ tin tưởng cao đến từ khách hàng trên toàn thế giới trong hàng chục năm qua.

Inveretr hybrid GOODWE GW5048D-ES 

 • Sử dụng pin lưu trữ UFO 48V/100Ah với dung lượng lưu trữ là 4.8kWh giúp khách hàng sử dụng điện vào buổi tối và ngay cả khi mất điện.
 • Khung giá đỡ và phụ kiện lắp đặt tấm pin: do hiện trạng mái nhà của khách hàng là mái bê tông nên Intech Energy đã tư vấn và thiết kế cho khách hàng sử dụng khung giá đỡ bằng inox và hoàn toàn kết cấu lắp ghép, không sử dụng mối hàn nên có thể chịu lực tốt hơn và độ bền lâu hơn sao với các vật liệu khác.

Intech Energy thi công lắp đặt khung giá đỡ tấm pin trên mái bê tông

Lắp đặt tấm pin trên khung giá đỡ

Đấu nối hoàn thiện hệ thống và chạy thử

 

Cấu hình và cài đặt theo dõi hệ thống từ xa

Với cấu hình thiết bị như trên, Intech Energy đã hoàn thiện trọn gói cho khách hàng với mức chi phí vô cùng cạnh tranh chưa tới 130 triệu đồng, khách hàng nhận được rất nhiều lợi ích  từ hệ thống mà không phải bất cứ hệ thống điện mặt trời nào cũng có thể đem lại được.

Anh Thành  chia sẻ: “ Do nhu cầu sử dụng điện hàng tháng khá nhiều nhất là vào thời điểm buổi chiều đi làm về và buổi tối để sinh hoạt nên nếu đầu tư hệ thống điện mặt trời hoà lưới không có lưu trữ thì thực sự không có hiệu quả nên sau một thời gian tìm hiểu về giải pháo lắp đặt và lựa chọn các nhà thầu có uy tín, tôi đã quyết định lựa chọn Intech Enegy mới có thể đáp ứng được yêu cầu về thiết bị mà tôi đưa ra với chi phí phải chăng nhất.’’

Anh Thành chia sẻ thêm: “ Sau  một thời gian theo dõi và vận hành sử dụng thực tế, tôi thấy các thiết bị làm việc rất ổn định và không hề gây ra tiếng ồn hay trực trặc gì trong quá trình sử dụng. tôi có thể theo dõi trạng thái vận hành và các thông số của hệ thống ngay trên chiếc điện thoại di động của mình mọi lúc mọi nơi từ xa mà không cần nhìn trực tiếp khi không có mặt ở nhà. Mặc dù công suất lắp đặt bây giờ chưa thể đáp ứng hết được nhu cầu sử dụng của gia đình tuỳ nhiên đã có thể giảm đáng kể lượng điện phải lấy từ điện lưới. sau một thời gian vận hành và theo dõi thêm cũng như có thêm điều kiện kinh tế, tôi chắc chắn sẽ lắp đặt nâng công suất tấm pin lên để có thể sử dụng hoàn toàn loại năng lượng xanh này để hoàn toàn chủ động cung cấp điện mà không cần phụ thuộc vào điện lưới nữa.’’

Khách hàng có nhu cầu, mong muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời hoà lưới, hoà lưới có lưu trữ có thể truy cập vào website: intechsolar.vn hoặc liên hệ trực tiếp tới Intech Energy thông qua số hotline: 0966.966.819 hoặc 0966.966.313 để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

 

Chia sẻ:

Theo Dõi Intech Energy Trên

Intech Energy
Intech Energy
INTECH ENERGY ✔️ Tổng thầu EPC điện mặt trời số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời tốt nhất với hàng ngàn dự án điện năng lượng mặt trời đã triển khai trên cả nước!
Thông tin liên hệ

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

0966.966.819

[email protected]

Liên Hệ Với INTECH ENERGY

0966966819