Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Sưởi ấm & làm mát bằng năng lượng mặt trời

Công nghệ làm mát & làm nóng bằng năng lượng mặt trời (SHC) thu năng lượng nhiệt từ mặt trời và sử dụng nhiệt này để cung cấp nước nóng, sưởi ấm không gian, làm mát và sưởi ấm hồ bơi cho các ứng dụng dân dụng, thương mại và công nghiệp. Những công nghệ này thay thế nhu cầu sử dụng điện hoặc khí đốt tự nhiên.

Ngày nay, con người đang sản xuất và lắp đặt các hệ thống sưởi ấm và làm mát bằng năng lượng mặt trời giúp giảm đáng kể sự phụ thuộc của chúng ta vào nhiên liệu nhập khẩu. Chúng ta cần các chính sách thông minh để mở rộng lĩnh vực sản xuất việc làm đang phát triển nhanh chóng này.

Tác dụng của Năng lượng mặt trời

Sự thật về hệ thống sưởi và làm mát nhanh bằng năng lượng mặt trời

  • Hệ thống sưởi bằng năng lượng mặt trời phù hợp túi tiền của các gia đình. Lợi tức đầu tư có thể ít nhất là 3-6 năm. Hệ thống thương mại giúp các công ty giảm và quản lý hóa đơn năng lượng của họ, quản lý chi phí dài hạn. Trong khi đó, giá nhiên liệu hóa thạch biến động đáng kể và dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể trong thập kỷ tới.
  • Hệ thống sưởi nước, sưởi ấm không gian và làm mát không gian chiếm 72% năng lượng được sử dụng trong một hộ gia đình trung bình ở Mỹ vào năm 2010 – thể hiện một thị trường tiềm năng to lớn cho các công nghệ làm mát và sưởi ấm bằng năng lượng mặt trời!
  • Trong năm 2010, Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​35.464 hệ thống sưởi ấm nước bằng năng lượng mặt trời và 29.540 hệ thống sưởi ấm hồ bơi bằng năng lượng mặt trời được lắp đặt, sưởi ấm tổng số hơn 65.000 ngôi nhà, cơ sở kinh doanh và hồ bơi.
  • Kể từ năm 2010, Hoa Kỳ cũng đã sản xuất một số công trình lắp đặt hệ thống sưởi không khí bằng năng lượng mặt trời kỷ lục, với các hệ thống lên đến 10.000-50.000 ft2 trên một bức tường được lắp đặt trên khắp đất nước, cho thấy cơ hội năng lượng quy mô lớn trong việc giải quyết hệ thống sưởi không gian / thông gió.
  • Ba trong số bốn (74 phần trăm) người Mỹ đồng ý, ‘sự phát triển của ngành công nghiệp đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời sẽ tạo ra việc làm và giúp ích cho nền kinh tế Mỹ.’ Sự ủng hộ này rất mạnh mẽ trên khắp các vùng miền của đất nước và giữa các đảng phái.

Khái niệm cơ bản về công nghệ làm nóng nước bằng năng lượng mặt trời

Hệ thống đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời được lắp đặt bao gồm ba yếu tố chính: bộ thu năng lượng mặt trời, đường ống cách nhiệt và bể chứa nước nóng. Điều khiển điện tử cũng có thể được bao gồm, cũng như một hệ thống bảo vệ đóng băng cho khí hậu lạnh hơn.

Bộ thu năng lượng mặt trời thu nhiệt từ bức xạ mặt trời và truyền nhiệt vào nước uống được. Nước được làm nóng này chảy ra khỏi bộ thu vào một bể chứa nước nóng và được sử dụng khi cần thiết. Hệ thống sưởi phụ có thể vẫn được kết nối với bình nước nóng để dự phòng nếu cần.

Kiến thức cơ bản về Công nghệ nhiệt + quang điện mặt trời

Các tấm pin quang điện + nhiệt năng lượng mặt trời (PVT) là các tấm pin năng lượng mặt trời tăng cường tạo ra điện và nước nóng bằng cách sử dụng một mô-đun năng lượng mặt trời trên cùng một không gian có giá trị trên mái nhà. Loại bộ thu PVT phổ biến nhất làm mát các thành phần quang điện để cải thiện sản xuất điện đồng thời cung cấp năng lượng nhiệt hữu ích.

Do đó, các tấm PVT có thể tăng sản lượng điện của mô-đun lên đến 20%. Quy mô hệ thống từ quy mô nhỏ đến quy mô công nghiệp. Bao gồm cả năng lượng nhiệt, các tấm PVT có thể tạo ra năng lượng gấp bốn lần so với chỉ một mô-đun PV.

Khái niệm cơ bản về công nghệ không khí mặt trời

Sưởi ấm không khí bằng năng lượng mặt trời là một công nghệ nhiệt mặt trời được sử dụng cho các tòa nhà thương mại và công nghiệp, trong đó năng lượng từ mặt trời được thu nhận và sử dụng để làm nóng không khí. Nó giải quyết một trong những cách sử dụng lớn nhất của năng lượng xây dựng trong khí hậu sưởi ấm, đó là sưởi ấm không gian. Nó cũng được sử dụng để làm khô nông sản.

Hầu hết các hệ thống sưởi không khí bằng năng lượng mặt trời đều được gắn trên tường, cho phép chúng thu được lượng bức xạ mặt trời tối đa vào mùa đông. Các tấm thu năng lượng mặt trời có đục lỗ đặc biệt được lắp đặt cách một bức tường hướng Nam vài inch, tạo ra một khoang không khí. Không khí thường được đưa ra khỏi đỉnh tường và được làm nóng ở bất cứ nơi nào cao hơn môi trường xung quanh từ 30-100 độ F vào một ngày nắng. Sau đó, không khí được làm nóng bằng năng lượng mặt trời được dẫn vào tòa nhà thông qua kết nối với hệ thống hút gió HVAC.

Ở những vùng khí hậu lạnh hơn với khả năng nhiệt độ đóng băng, một hệ thống gián tiếp được sử dụng. Một giải pháp chống đông, chẳng hạn như propylene glycol không độc hại, được làm nóng trong bộ thu năng lượng mặt trời và tuần hoàn đến bể chứa nước nóng thông qua bộ trao đổi nhiệt. Nước uống được trong bể chứa được làm ấm bằng bộ trao đổi nhiệt nóng, chứa đầy chất chống đông, và nước nóng sau đó có thể được sử dụng khi cần thiết, trong khi glycol được làm lạnh được dẫn trở lại bộ thu năng lượng mặt trời để được làm nóng trở lại.

Một kiểu thiết kế hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến khác cho vùng khí hậu lạnh được gọi là “thoát nước”. Loại hệ thống năng lượng mặt trời này thường sử dụng nước làm chất lỏng truyền nhiệt và được thiết kế để cho phép tất cả nước trong bộ thu năng lượng mặt trời “thoát trở lại” bể chứa trong một phần được làm nóng của tòa nhà mà nó được sử dụng. Khi không có ánh sáng mặt trời để sưởi ấm, máy bơm năng lượng mặt trời sẽ tắt và nước chảy vào bể thoát nước bằng trọng lực.

Bất kể loại hệ thống năng lượng mặt trời nào được sử dụng, một hệ thống đun nước nóng được thiết kế và lắp đặt phù hợp có thể cung cấp một tỷ lệ đáng kể (40 đến 80%) nhu cầu nước nóng của một tòa nhà.

Cách hoạt động của bộ thu nhiệt nước bằng năng lượng mặt trời

Bộ thu nhiệt nước bằng năng lượng mặt trời tạo ra năng lượng nhiệt, phân biệt chúng với các mô-đun quang điện (PV) sản xuất điện. Có một số loại bộ thu nhiệt: tấm phẳng, ống hút chân không, Bộ thu gom tích hợp (ICS), nhiệt rắn và cô đặc. Bộ sưu tập tấm phẳng là loại bộ sưu tập phổ biến; các ống đồng được gắn vào một tấm hấp thụ được chứa trong hộp cách nhiệt được đậy bằng kính cường lực hoặc tấm phủ polyme.

Bộ thu gom ống sơ tán bao gồm các hàng ống thủy tinh song song, trong suốt đã được “hút” không khí, tạo ra chất cách nhiệt hiệu quả cao cho chất lỏng chạy bên trong chiều dài của ống. Hệ thống ống sơ tán thường được sử dụng khi cần nhiệt độ cao hơn hoặc khối lượng nước lớn hơn, cũng như cho hệ thống sưởi ấm quá trình và hệ thống điều hòa không khí bằng năng lượng mặt trời.

Xem thêm:

Pin năng lượng mặt trời có độc không?

Điện là gì? Tìm hiểu các khái niệm về điện

Tấm pin mặt trời có thể hoạt động vào ban đêm hay không?

Những tấm pin năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

Lắp đặt điện mặt trời để kinh doanh có hiệu quả không?

Lợi ích cơ bản của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Lắp điện mặt trời mái nhà cần những gì?

Bạn và gia đình có phù hợp để lắp đặt điện năng lượng mặt trời không?

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Tin tức liên quan

0966966819