Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Thúc đẩy năng lượng sạch với tấm pin mặt trời

Ngày nay, năng lượng sạch với tấm pin mặt trời đã trở nên dễ tiếp cận hơn với người dùng cá nhân. Xu hướng này đang tạo nên những thay đổi trong sản xuất và phân phối. Trong tương lai, lĩnh vực này được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tất yếu trên toàn cầu.

Tổng quan thị trường điện mặt trời

Trong những năm gần đây, thị trường điện năng lượng mặt trời đang tăng mạnh nhờ tính hiệu quả của chúng và khả năng dễ dàng chi trả hơn. Theo thống kê thực tế, thị trường điện mặt trời trên thế giới tăng với tốc độ tăng trưởng kép từ năm 2019 đến năm 2026 là 20,5%. Vào cuối năm 2026, dự đoán điện năng lượng mặt trời sẽ đạt mức tăng trưởng 223 tỷ USD.

Có thể thấy, xu hướng điện mặt trời phát triển phần lớn do tác động của biến đổi khí hậu. Những ảnh hưởng tiêu cực của hiệu ứng nhà kính và sự nóng lên toàn cầu khiến điện năng lượng mặt trời trở thành giải pháp cứu cánh cho con người nói riêng, trái đất nói chung khỏi những thảm họa thiên nhiên.

Các nguồn năng lượng sạch đang được phát triển hiện nay

Hiện nay nhiều quốc gia trên thế giới đang đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, nghiên cứu và chế tạo các thiết bị, công nghệ hiện đại để khai thác tiềm năng vô tận của các nguồn năng lượng này. Sau đây là 5 nguồn năng lượng sạch đang được khai thác, phát triển mạnh mẽ hiện nay và được kỳ vọng sẽ là nguồn năng lượng thay thế trong tương lai:

Năng lượng mặt trời

Mặt trời là nguồn năng lượng sạch vô tận mà con người có thể dễ dàng khai thác trong tương lai rất xa (5 tỷ năm tới). Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, khi lắp đặt kín những tấm pin năng lượng mặt trời vào một tòa nhà cao 1km thì sản lượng điện dự kiến tạo ra có thể lên tới 200 MWp, cung cấp đủ cho khoảng 200.000 hộ gia đình.

Nguồn năng lượng mặt trời đã bắt đầu được sử dụng rộng rãi từ những năm 50 của thế kỷ trước. Hiện nay, các nước đang dẫn đầu trong lĩnh vực năng lượng mặt trời phải kể đến Đức, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Ý Tây Ban Nha… Tại Việt Nam, năng lượng mặt trời cũng đang được khai thác và phát triển mạnh mẽ

Năng lượng gió

So với năng lượng mặt trời, năng lượng gió được khai thác vẫn còn khá khiêm tốn, mới chỉ chiếm khoảng 1% nhu cầu điện trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đây là một nguồn năng lượng sạch dồi dào và phong phú. Tại Việt Nam, với lượng gió nhiều và phân bổ đều quanh năm là một lợi thế trong khai thác.

Năng lượng sóng biển

Năng lượng sóng biển là nguồn năng lượng sạch đầy hứa hẹn và đang được nhiều nước đầu tư nghiên cứu, khai thác. Đây là nguồn năng lượng cực lớn và trường tồn theo thời gian. Ngoài ra, nguồn năng lượng sạch được khai thác và quan tâm hiện nay còn có năng lượng địa nhiệt và năng lượng khối sinh.

Thúc đẩy năng lượng sạch với tấm pin mặt trời

Thúc đẩy năng lượng sạch với tấm pin mặt trời đang được Chính phủ và Nhà nước khuyến khích, cụ thể bằng chính sách quy hoạch điện 8. Với mục tiêu bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, quy hoạch điện 8 với ưu tiên phát triển mạnh các nguồn năng lượng tái tạo phục vụ nhu cầu tiêu dùng điện. Nguồn điện này hứa hẹn sẽ đạt tỉ lệ khoảng 30,9 – 39,2% vào năm 2030.

Thúc đẩy năng lượng sạch với tấm pin mặt trời
Thúc đẩy năng lượng sạch với tấm pin mặt trời

>>Xem thêm: Giải pháp tiết kiệm năng lượng với tấm pin mặt trời hiệu suất cao

Chính phủ cũng hỗ trợ các giải pháp về nguồn vốn cho đầu tư năng lượng sạch, tăng cường kêu gọi, sử dụng có hiệu quả các nguồn tín dụng xanh của quốc tế. Khuyến khích hộ gia đình và doanh nghiệp đầu tư phát triển điện mặt trời mái nhà với tấm pin năng lượng mặt trời. Theo đó, chủ đầu tư có thể vay 70% giá trị hệ thống, lãi suất Ngân hàng dao động từ 7-13%/năm với thời gian vay tối đa là 5 năm.

Tạo lập môi trường thuận lợi, rõ ràng, minh bạch, thu hút tư nhân tham gia đầu tư, phát triển các dự án điện mặt trời. Thực hiện chính sách tín dụng linh hoạt, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư, doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn để phát triển các dự án điện.

Nguồn năng lượng sạch với tấm pin năng lượng mặt trời đang được hộ gia đình, doanh nghiệp hết sức quan tâm, đặc biệt trong thời gian gần đây tình trạng cắt điện xảy ra luân phiên, nhu cầu sử dụng các thiết bị ngày càng tăng cao. Với những chính sách hỗ trợ của chính phủ, nguồn năng lượng sạch từ mặt trời hứa hẹn sẽ là một giải pháp hoàn hảo mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Chia sẻ:

Thùy Ngân
Thùy Ngân
Với niềm đam mê về nguồn năng lượng tái tạo và những kiến thức thu thập được trong ngành điện mặt trời, Thùy Ngân – chuyên viên Content marketing tại INTECH ENERGY – Công ty hàng đầu tại Việt Nam về cung cấp các giải pháp thiết kế lắp đặt điện mặt trời hi vọng sẽ đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích nhất, hỗ trợ khách hàng lựa chọn hệ thống điện mặt trời tối ưu, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
Thông tin liên hệ

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

0966.966.819

[email protected]

Liên Hệ Với INTECH ENERGY

0966966819