Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Giải pháp tiết kiệm năng lượng với tấm pin mặt trời hiệu suất cao

Tấm pin năng lượng mặt trời là phần tử bán dẫn có chứa trên bề mặt các linh kiện cảm biến ánh sáng, dùng để biến đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện. Các tấm pin năng lượng mặt trời có nhiều ứng dụng trong thực tiễn giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Tấm pin năng lượng mặt trời hiệu suất càng cao, lượng ánh sáng hấp thụ được càng nhiều thì càng tạo ra sản lượng điện lớn, từ đó giúp tiết kiệm năng lượng tối đa.

Hiệu suất của pin năng lượng mặt trời là gì?

Hiệu suất của tấm pin mặt trời chính là thước đo lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào bề mặt của tấm pin và được chuyển đổi thành điện năng. Ngày nay, do có nhiều cải tiến trong công nghệ quang điện, hiệu suất chuyển đổi của tấm pin đã tăng lên đáng kể từ 15% lên hơn 20%. Hiệu suất tăng dẫn đến định mức công suất của bảng kích thước tiêu chuẩn cũng tăng lên theo tỷ lệ thuận.

Hiệu suất của tấm pin được xác định bởi 2 yếu tố:

  • Hiệu suất quang điện: dựa vào thiết kế tế bào và dạng silicon
  • Tổng hiệu suất tấm pin: dựa vào cấu hình, kích thước và bố cục tấm pin

Ví dụ, nếu tấm pin năng lượng mặt trời được đánh giá có mức hiệu suất 20%, có nghĩa là 20% ánh sáng mặt trời chiếu vào tấm pin sẽ được chuyển đổi thành công sang năng lượng điện.

Hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời cao giúp tiết kiệm năng lượng.

Tận dụng không gian tối đa

Khi khoa học, công nghệ càng trở nên hiện đại và hiệu suất tấm pin được cải thiện, các nhà sản xuất có thể tạo các tấm pin công suất cao hơn với cùng một hệ số hình thức. Các tấm pin thường tăng công suất lên 5-10 watt mỗi năm nhờ những cải tiến về hiệu suất nhưng  kích thước vật lý của chúng thì không hề thay đổi. Hiệu suất tấm pin cao cho phép bạn lắp được nhiều tấm pin năng lượng mặt trời hơn trong cùng một diện tích nhất định, tận dụng tối đa không gian.

Ví dụ: 10 x tấm pin mặt trời 360W hiệu suất cao với hiệu suất chuyển đổi 21,2%, sẽ cung cấp tổng công suất năng lượng mặt trời cao hơn tới 1100W (1,1kW) so với các tấm pin 270W có cùng số lượng và kích thước với 16,5% thấp hơn hiệu quả.

  • Tấm 10 x 270W với hiệu suất 16,5% = 2.700W
  • Tấm 10 x 360W với hiệu suất 21,2% = 3.600W

Thời gian hoàn vốn nhanh hơn

Hiệu suất của tấm pin cao thường sẽ cho một dấu hiệu tốt về hiệu quả, đặc biệt là nhiều tấm hiệu suất cao sử dụng tế bào silicon loại N cấp cao hơn với hệ số nhiệt độ được nâng cao và sự suy giảm thấp hơn theo thời gian. Do đó, lượng ánh sáng thu được nhiều hơn, điện năng sản xuất ra nhiều hơn, rõ ràng sẽ giúp rút ngắn thời gian hoàn vốn.

Tạo ra sản lượng điện nhiều hơn

Trong thực tế sử dụng, hiệu suất hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài. Với tấm pin mặt trời có hiệu suất cao chúng sẽ có hệ số bức xạ tốt, ít bị ảnh hưởng bởi bóng râm, hướng lắp đặt hay vị trí.

Tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Việc sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời giúp một nguồn năng lượng tại chỗ thay thế cho các dạng năng lượng truyền thống, góp phần quan trọng trong tiết kiệm điện, giảm tải nhu cầu ngày càng gia tăng cho lưới điện quốc gia.

Hệ thống pin năng lượng mặt trời cung cấp điện cho các thiết bị điện, điện tử; đồng thời tạo ra một năng lượng tái tạo xanh, sạch và bảo vệ môi trường. Diện tích lắp tấm pin mặt trời càng lớn càng tạo ra nhiều điện năng sử dụng.

>>Xem thêm: Quy hoạch điện 8: Khuyến khích năng lượng tái tạo

Bảng xếp hạng hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời

Tại thời điểm thống kê, hầu hết các tấm pin năng lượng mặt trời trên thị trường có xếp hạng hiệu suất rơi vào khoảng từ 15 đến 23%. Bảng này so sánh hiệu suất của một số nhà sản xuất tấm pin mà chúng tôi cung cấp:

  • Tấm pin LG: Hiệu suất tối đa đạt được là 21.7%
  • Tấm pin Jinko: Hiệu suất tối đa đạt được là 21.6%
  • Longi: Hiệu suất tối đa đạt được là 20.9%
  • Panasonic: Hiệu suất tối đa đạt được là 20.3%
  • Canadian: Hiệu suất tối đa đạt được là 20.3%

Như vậy, tấm pin năng lượng mặt trời hiệu suất cao giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả, thời gian thu hồi vốn nhanh. Hiên nay các tấm pin năng lượng có thương hiệu trên thị trường được Intech Energy phân phối, lắp đặt trên toàn quốc. Để liên hệ tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ hotline 0966.966.819 để được hỗ trợ 24/7.

Chia sẻ:

Thùy Ngân
Thùy Ngân
Với niềm đam mê về nguồn năng lượng tái tạo và những kiến thức thu thập được trong ngành điện mặt trời, Thùy Ngân – chuyên viên Content marketing tại INTECH ENERGY – Công ty hàng đầu tại Việt Nam về cung cấp các giải pháp thiết kế lắp đặt điện mặt trời hi vọng sẽ đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích nhất, hỗ trợ khách hàng lựa chọn hệ thống điện mặt trời tối ưu, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
Thông tin liên hệ

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

0966.966.819

[email protected]

Liên Hệ Với INTECH ENERGY

0966966819