Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Giải pháp ESCO- Lắp đặt điện mặt trời với chi phí “0đ”

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điên của các doanh nghiệp ngày càng gia tăng nên giải pháp giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điện trong mùa nắng nóng là cần thiết hơn bao giờ hết. Có rất nhiều doanh nghiệp có phần diện tích mái nhà xưởng rất lớn có thể lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên đó. Tuy nhiên, để đầu tư một hệ thống điện mặt trời với quy mô doanh nghiệp là không hề nhỏ và chưa có Kinh nghiêm trong lĩnh vực này nên chưa dám mạnh dạn đầu tư.

Giai phap esco 1

Tuy nhiên, với việc mô hình giải pháp ESCO (Energy Service Company)-Mô hình công ty dịch vụ về năng lượng cung cấp giải pháp năng lượng bao gồm thiết kế, thực hiện dự án và quản lý vận hành, quản lý rủi ro. Chính vì vậy, các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hệ thống điện mặt trời để tiết kiệm chi phí sử dụng điện có thể kết mô hình ESCO mà không chịu bất cử rủi ro gì về đâu tư và vốn.

Mô hình ESCO, Doanh nghiệp được lắp đặt điện mặt trời miễn phí

ESCO là mô hình một công ty, một quỹ đầu tư tài chính có nhiệm vụ kết hợp với các công ty có nhu cầu sử dụng điện mặt trời mà không muốn bỏ vốn đầu tư mà đôi bên cùng có lợi. ESCO là mô hình đầu tư điện mặt trời mái nhà dành cho các doanh nghiệp có lượng tiêu thị điện năng lớn và có phần diện tích mái nhà xưởng bỏ trống từ 3000m2 trở lên và muốn tiết kiệm chi phí điện năng và không có vốn để đầu tư.

Giai phap esco 2

Toàn bộ kinh phí sẽ do đối tác tà chính chi trả để hoàn thành lắp đặt dự án và khai thác, vận hành hệ thống. Đối tác tài chính và đơn vị thụ hưởng sẽ ký kết hợp tác và cam kết lợi ích từ 10- 20 năm và sau khi hết hợp đồng, đơn vị thụ hưởng sẽ có quyền ký gia hạn thêm hoặc  nhận thừa hưởng lại hệ thống với giá tượng trưng.

Lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi kết hợp mô hình ESCO

Với công ty cung cấp dịch vụ ESCO, lợi ích mà họ nhận được là có thể trực tiếp bán lại sản lượng sinh ra từ hệ thống điện mặt trời cho đơn vị sản xuất, tiêu thụ điện ngay bên dưới dự án lắp đặt mà không cần lo đến giá mua lại điện từ EVN, từ đó nhân rộng phát triển thị trường điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam, khai thác nguồn tài nguyên vô tận này mà thiên nhiên ban tặng.

Còn đối với đơn vị thụ hưởng, lợi ích mà họ nhận được là vô cùng lớn: có thể tiết kiệm chi phí sử dụng điện hàng tháng nhờ giá điện mặt trời rẻ hơn từ 10-30% so với giá mua điên hoặc có thể nhận được chi phí thuê mái để lắp đặt điện mặt trời cố định lên tới 400.000.000vnd/năm. Ngoài những lợi ích nhiều về kinh tế, Đơn vị thụ hưởng còn nhận được nhiều lợi ích khác như: nhà xưởng bên dưới mát hơn từ 5-7 độ so với không lắp đặt điện mặt trời mái nhà, có thể nhận được hỗ trợ để cấp các chứng chỉ xanh về môi trường  phục vụ cho ưu tiên xuất khẩu hàng hoá ra nước ngoài,..

 • Không chịu rủi ro tài chính khi bỏ vốn đầu tư;
 • Sử dùng nguồn năng lượng sạch, Tiết kiệm chi phí sử dụng điện hàng tháng;
 • Phòng vệ việc tăng giá điện hàng năm từ EVN;
 • Làm mát mái nhà xưởng;
 • Tăng giá trị thương hiệu và tính cạnh tranh xuất khẩu hàng hoá nhờ chứng chỉ xanh;
 • Góp phần bảo vệ môi trường sống xanh, sạch đẹp.

Mô hình ESCO lựa chọn đối tác đơn giản, xét duyệt nhanh chóng

Mô hình ESCO là mô hình hợp tác giữa 3 bên là : đối tác tài chính, đơn vị EPC và doanh nghiệp thụ hưởng khá đơn giản và có tiêu chí xét duyệt vô cùng đơn giản nếu đáp ứng được các bước sau:

 • Bước 1: Khảo sát đánh giá sơ bộ ( Kiểm tra diện tích mái , lượng điện tiêu thụ,thời gian hoạt động,..)
 • Tính toán, đánh giá công suất lắp đặt phù hợp và đề xuất hợp tác sơ bộ;
 • Đánh giá , thẩm định kết cấu công trình và hồ sơ triển khai dự án;
 • Đối tác tài chính đưa ra đề xuất hợp tác chính thức và ký hợ đồng với đơn vị thụ hưởng;
 • Ký hợp đồng EPC và triển khai lắp đặt dự án.

Intech Energy- Đơn vị tổng thầu EPC uy tín

Mô hình ESCO có hiệu quả cao ngoài tiềm lực tài chính của đối tác tài chính đầu tư thì yêu cầu về tổng thầu EPC có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực điện mặt trời là điều vô cùng quan trọng. EPC là đơn vị chịu trách nhiệm thiết kế, thi công lắp đặt, kiểm soát quá trình vận hành, khai thác và bảo trì hệ thông suốt vòng đời hoạt động của hệ thống nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ, chất lượng cũng như độ ổn định của hệ thống. Intech Energy là đơn vị tổng thầu EPC trong lính vực điện mặt trời với hơn 10 năm kinh nghiệm. Các dự án mà Intech Energy chịu trách nhiệm làm tổng thầu EPC đều lựa chọn thiết bị ở TOP  đầu thế giới và đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm vận hành và khai thác hệ thống điện mặt trời nên đối tác hoàn toàn yên tâm.

Với sư mệnh ” Kiến tạo tương lai” Intech Energy luôn đem đến cho các nhà đầu tư và đối tác một trách nhiệm tận tâm, chia sẻ và chung tay phát triển nhân rộng thị trường điện mặt trời tại Việt Nam để hướng đến một tương lai Xanh- Sạch- Đẹp!

Chia sẻ:

Tin tức liên quan

Lễ khởi công dự án điện năng lượng mặt trời Prime Phổ Yên – cột mốc phát triển bền vững

Vào ngày 18/05/2023, Dự án Điện Mặt Trời Mái Nhà vừa được khởi công tại Công ty cổ phần Prime Phổ Yên. Tại dự án, Công ty BK Solar sẽ chịu trách nhiệm với vai trò Nhà đầu tư trong suốt thời gian hợp tác và đơn vị tổng thầu là Công ty Intech Energy, một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp điện năng lượng mặt trời. Tổng công suất của dự án là 1863kwp

Xem thêm »

Hoàn thiện và bàn giao dự án điện mặt trời cho DHL Nội Bài

Tiếp nối sự hợp tác thành công ở dự án DHL Long Biên, DHL Nam Từ Liêm, DHL Quang Minh, Intech Energy tiếp tục được tin tưởng kí kết hợp đồng và triển khai thi công dự án điện năng lượng mặt trời cho DHL Nội Bài với công suất lên đến 123 kW mang đến một giải pháp tiết kiệm chi phí điện tối ưu nhất, chủ động trong mọi hoạt động và đồng thời làm mát mái cho doanh nghiệp. Khẳng định hơn nữa cam kết của DHL EXPRESS theo định hướng vận chuyển xanh.

Xem thêm »
0966966819