Ưu Và Nhược Điểm Của Điều Hòa Năng Lượng Mặt Trời

Theo Dõi Intech Energy Trên

Điều hòa năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp cải tiến mang tính đột phá của thế kỷ 21. Chúng đồng thời có khả năng hạ nhiệt ngôi nhà của chúng ta bằng cách sử dụng một dạng năng lượng xanh, sạch và bền vững. 

Mặt khác, máy điều hòa không khí sử dụng điện năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm năng lượng bằng cách khai thác năng lượng từ tự nhiên. Các tấm pin mặt trời liên tục hấp thụ nhiệt và chuyển nó thành điện năng. Sau đây cùng Intech Energy tìm hiểu chi tiết về ưu và nhược điểm của điều hòa điện năng lượng mặt trời. 

Vào mùa nắng nóng, hóa đơn tiền điện của bạn có thể tăng vọt  khi bạn cố gắng chống lại cái nóng và nhiệt độ cao. Với nhiệt độ trung bình toàn cầu ngày càng gia tăng, điều hòa không khí đã trở thành “vị cứu tinh” cho con người trên toàn thế giới.

Các chủ nhà đang tìm kiếm những giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất để giảm nhiệt cho không gian sống của mình. Máy điều hòa không khí có thể làm cho ngôi nhà của bạn trở nên mát lạnh giống như thiên đường trong những ngày nóng bức. Tuy nhiên, chúng có thể tiêu tốn lượng điện năng khá cao, từ đó dẫn đến chi phí hóa đơn tiền điện tăng theo. Ngoài ra, hàng triệu tấn CO2 cũng được thải vào không khí, trái đất càng trở nên nóng hơn. 

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện tối ưu
Công nghệ Inverter tiết kiệm điện tối ưu

Ưu điểm của điều hòa năng lượng mặt trời

Điều hòa năng lượng mặt trời giúp giảm chi phí sử dụng điện

Điều hòa năng lượng mặt trời sử dụng nguồn tài nguyên dồi dào và vô tận trên trái đất, đó là ánh sáng mặt trời. Theo một số nghiên cứu thực tế, điều hòa không khí sử dụng năng lượng mặt trời có thể giúp tiết kiệm đến 50% hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Nhiều người phân vân về việc đầu tư một số tiền ban đầu lớn vào máy điều hòa năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, việc tiết kiệm năng lượng và hóa đơn tiền điện lâu dài sẽ bù đắp hoàn toàn chi phí trả trước ban đầu. Bạn sẽ nhanh chóng thu hồi vốn và năng lượng mặt trời là miễn phí. 

Năng lượng sạch và bền vững

Kể từ năm 1950, lượng khí thải CO2 trên trái đất đã tăng rất nhiều như một lời nhắc nhở để mỗi cá nhân lưu tâm đến dấu chân của chúng trên trái đất. 

Năng lượng mặt trời là dạng năng lượng sạch và bền vững nhất đã được chứng minh! Chúng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những người tiêu dùng cùng mong muốn sống xanh và thân thiện với môi trường. Không giống với điều hòa không khí chạy bằng nhiên liệu, điều hòa điện năng lượng mặt trời giúp giảm thiểu tối đa lượng khí thải CO2 ra môi trường.

Giảm thiểu gián đoạn hoặc mất điện

Lắp đặt điều hòa không khí năng lượng mặt trời bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc sử dụng điện kể cả trong trường hợp mất điện.

Điều hòa năng lượng mặt trời giảm thiểu gián đoạn hoặc mất điện
Điều hòa năng lượng mặt trời giảm thiểu gián đoạn hoặc mất điện

Yêu cầu bảo trì thấp

Tấm pin năng lượng mặt trời không yêu cầu bảo trì nhiều và miễn là trời mưa từ 5 -6 lần/ năm, các tấm pin của bạn sẽ tự rửa và được vệ sinh sạch sẽ. Và, đây là một lợi ích to lớn mà nhiều người tiêu dùng chưa nắm bắt được khi nói đến hệ thống điều hòa sử dụng năng lượng mặt trời.

Hệ thống hoạt động ổn định và bền vững. Trong trường hợp bạn cần thay thế một bộ phận, chúng thường dễ dàng thay thế và có mức giá tối thiểu. 

Giải pháp tài chính

Từ việc xem xét số lượng khí nhà kính thải ra từ một máy điều hòa không khí thông thường so với máy điều hòa năng lượng mặt trời, các chính phủ đang thúc đẩy công chúng tích cực chuyển sang nguồn năng lượng xanh. Ngày nay, việc tìm kiếm một giải pháp tài chính phù hợp cho một hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời đã trở nên dễ dàng ở nhiều nơi trên thế giới.

Các sáng kiến ​​của ngân hàng, chính phủ, các tổ chức quốc gia và quốc tế đang có rất nhiều chính sách hỗ trợ các công ty năng lượng mặt trời về các khoản trợ cấp, tài chính và ưu đãi thuế cho người tiêu dùng.

Thân thiện với người dùng

Nhiều người dùng đã cho biết điều hòa không khí năng lượng mặt trời rất thân thiện và thuận tiện khi sử dụng so với điều hòa không khí thông thường.

Điều hòa năng lượng mặt trời thân thiện với người dùng
Điều hòa năng lượng mặt trời thân thiện với người dùng

Nhược điểm của điều hòa năng lượng mặt trời

Chi phí trả trước cao

Đầu tư vào một hệ thống điều hòa điện mặt trời tuyệt vời cho không gian sống sẽ tiêu tốn khoản chi phí trả trước cao. Một khoản đầu tư đáng kể dành cho việc mua các tấm pin, biến tần và pin lưu trữ cũng như phụ kiện đi kèm. Ngoài ra còn phần chi phí cho việc thiết kế lắp đặt cũng chiếm khoảng 20-25% tổng chi phí. 

Phụ thuộc thời tiết

Dù chúng ta có phủ nhận đến đâu, thì biến đổi khí hậu là một thực tế hiện nay. Điều kiện thời tiết đã trở nên khó dự đoán ở tất cả các khu vực trên thế giới. Điều này ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả của hệ thống điều hòa sử dụng điện năng lượng mặt trời.

Nếu các tấm pin mặt trời của bạn không nhận đủ ánh nắng bức xạ từ mặt trời, bạn sẽ không tạo ra đủ lượng điện năng theo yêu cầu. Đây chính là lý do nhiều người dùng sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời hybrid

Tiết kiệm tiền
Tiết kiệm tiền điện hiệu quả

>>Có thể bạn quan tâm: Cách Tính Sản Lượng Điện Mặt Trời

Ngoài ra điều hòa điện năng lượng mặt trời cũng có 1 số thách thức như sự suy giảm của các tấm pin, thách thức hoạt động vào ban đêm, thị trường tăng trưởng chậm,…

Máy điều hòa điện năng lượng mặt trời là một nhu cầu cơ bản trong điều kiện khí hậu nóng ẩm. Tuy nhiên, cần phải xác định sự lựa chọn nào là tốt nhất cho bạn, tùy thuộc vào vị trí và khu vực của bạn. Nếu bạn sống ở khu vực thường xuyên nắng nóng, điều hòa không khí năng lượng mặt trời có thể chứng minh một khoản đầu tư tốt. 

Trên đây là tổng hợp những ưu và nhược điểm của điều hòa năng lượng mặt trời, có vẻ như ưu điểm vẫn vượt trội hơn nhược điểm. Chính vì vậy điều hòa năng lượng mặt trời cũng chính là một giải pháp đáng để bạn cân nhắc.

Chia sẻ:

Thùy Ngân
Thùy Ngân
Với niềm đam mê về nguồn năng lượng tái tạo và những kiến thức thu thập được trong ngành điện mặt trời, Thùy Ngân – chuyên viên Content marketing tại INTECH ENERGY – Công ty hàng đầu tại Việt Nam về cung cấp các giải pháp thiết kế lắp đặt điện mặt trời hi vọng sẽ đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích nhất, hỗ trợ khách hàng lựa chọn hệ thống điện mặt trời tối ưu, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
Thông tin liên hệ

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

0966.966.819

cskh@intechenergy.vn

Liên Hệ Với INTECH ENERGY