Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ 5,4 kWp tại Việt Trì – Phú Thọ

Cơ chế FIT 2 về giá mua điện mặt trời từ các dự án điên mặt trời mái nhà đã chính thức hết hiệu lực kể từ ngày 01/01/ 2021 sau một năm 2020 bùng nổ về phát triển điện mặt trời áp mái. Chính vì thế sang đến năm 2021 thị trường điện mặt trời đã và đang phát triển chững lại do những vướng mắc , rào cản không thống nhất giữa các bộ ngành có liên quan khiến cho nhiều chủ đầu tư là doanh nghiệp và hộ gia đình rất có mong muốn được đầu tư các hệ thống điện mặt trời  mái nhà để tự phục vụ cho sản xuất, kinh doanh giảm sự phụ thuộc vào điện lưới và hơn hết là giúp họ cắt giảm chi phí sử  dụng điện ngày một tăng cao.

Trước hiện trạng thực tế đó, Intech Energy đã áp dụng và đẩy mạnh sự phát triển của giải pháp lắp đặt hệ thống điện mặt trời hybrid (hoà lưới có lưu trữ). Giải pháp điện mặt trời hybrid là sự kết hợp giữa giải pháp điện mặt trời hoà lưới  và hệ thống điện mặt trời độc lập nên tính dự phòng, linh hoạt của hệ thống được tối đa hoá và  vượt trội hơn so với các giải pháp lắp đặt điện mặt trời khác .

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ tại Việt Trì, Phú Thọ.

Hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ là giải pháp lắp đặt điện mặt trời có tính linh hoạt và có nhiều chức năng hoạt động được tích hợp trong một bộ biến tần giúp khách hàng , người sử dụng có thể tuỳ chọn thay đổi các tính năng hoạt động sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng điện của mình: hoà lưới, hoà lưới bám tải, độc lập,… Sau đây là một số tính năng chính của hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ mà khi nghe xong, bất cứ khách hàng nào có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời sẽ rất thích thú và muốn lắp đặt ngay cho mình một bộ:

 • Tính năng ưu việt nhất của hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ chính là khả năng cho phép lưu trữ lại sản lượng dư từ hệ thống điện mặt trời để có thể sử dụng vào buổi tối hoặc khi mất điện mà không bị phụ thuộc vào nguồn điện lưới  như các hệ thống điện mặt trời hoà lưới trước đây ngay cả khi ban ngày trời nắng to nhưng điện lưới bị mất.
 • Sản lượng thừa từ điện mặt trời ban ngày không tận dụng hết sẽ được lưu trữ lại trong pin giúp khách hàng tận dụng tối đa sản lượng mà không bị lãng phí do EVN chưa có chính sách mua lại lượng điện dư đó.
 • Khác với hệ thống điện mặt trời hoà lưới: khi mất điện thì hệ thống điện mặt trời sẽ ngưng hoạt động và khác với hệ thống điện mặt trời độc lập là trong trường hợp những ngày trời không có năng liên tục sản lượng và hệ thống lưu trữ sẽ không đủ để dự phòng thì hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ lại giải quyết được hết các vấn đề này. Hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ sẽ hoạt động được độc lập khi mất điện hoặc thậm chí không cần pin lưu trữ mà khách hàng vẫn có điện để sử dụng; còn trong trường hợp nhiều ngày không có nắng thì vẫn còn điện lưới hỗ trợ không gây mất ổn định về cáp điện cho các thiết bị điện.

Khách hàng lần này lựa chọn giải pháp lắp đặt hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ là anh Toản có địa chỉ tại Phường Gia Cẩm,Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ. Do nhu cầu của anh sử dụng nhiều thiết bị hoạt động liên tục ngay cả khi mất điện, ngoài ra hoá đơn tiền điện khách hàng này phải đóng lên tới 3-4 triệu/tháng nên Intech Energy đã tư vấn cho khách hàng này giải pháp điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ (5.4kWp + 5.12kWh ) giúp khách hàng giải quyết được tất cả các bài toán nêu trên: tận dụng nguồn năng lượng sạch từ ánh sáng mặt trời giúp anh cắt giảm được từ 600-700 kWh/tháng và   tiết kiệm được 50-60% ( khoảng 1.8-2.2 triệu/tháng) hoá đơn tiền điện và luôn đảm bảo có điện để anh sử dụng trong những trường hợp cần thiết khi mất điện hoặc sự cố.

Hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ gồm những thiết bị nào?

Về tổng quan, hệ thống điện mặt trời hoà lưới sẽ có các thành phần, thiết bị chính như sau đây:

 • Tấm pin quang điện ( solar panel): là thiết bị có chức năng chuyển đổi năng lượng ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện một chiều. Nên chọn các tấm pin có kích thước và công suất phù hợp với từng loại cấu trúc lắp đặt và nhu cầu sử dụng điện sao cho công suất lắp đặt không bị thừa so với nhu cầu sử dụng điện.
 • Biến tần hoà lưới có lưu trữ ( inverter hybrid): có các chức năng chuyển đổi điện một chiều từ tấm pin quang điện thành điện xoay chiều cho các thiết bị tiêu thụ điện, điểu khiển nạp sản lượng dư thừa từ hệ thống điện mặt trời hoặc từ điện lưới vào hệ thống lưu trữ và chuyển đổi điện một chiều từ hệ thống lưu trữ thành điện xoay chiều để cấp cho các thiết bị tiêu thị điện.
 • Hệ thống pin lưu trữ ( pin lithium hoặc acquy ): có nhiệm vụ lưu trữ lại năng lượng để dự phòng khi mất điện hoăc vào buổi tối khi không có ánh sáng mặt trời.
 • Khung giá đỡ tấm pin; phụ thuộc vào từng loại kết cấu công trình lắp đặt ( mái bê tông, mái tôn, mái ngói,..) sẽ lựa chọn loại khung giá đỡ và phụ kiện lắp đặt tấm pin sao cho phù hợp.
 • Hệ thống dây dẫn, kết nối : bao gồm dây dẫn DC từ tấm pin tới bộ biến tần, và dây dẫn AC để truyền tải điện từ bộ biến tần đến các thiết bị sử dụng điện.
 • Hệ thống tủ điện, thiết bị bảo vệ AC/DC, chống sét lan truyền: giúp bảo vệ hệ thống điện mặt trời và các thiết bị điện trong một số trường hợp sự cố , khẩn cấp.

Hệ thống điện mặt trời làm việc tin cậy, ổn định và có tuổi thọ cao thì chúng ta nên ưu chọn các thiết bị chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và hãng thiết bị có tên tuổi do cường độ làm việc liên tục và lâu dài.

Chi phí cho hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ 5.4kWp

Do nhu cầu mong muốn của khách hàng sử dụng các thiết bị có chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh Intech Energy đã lựa chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ sử dụng các thiết bị thuộc top đầu trên thế giới trong lĩnh vực nhằm đảm bảo hệ thống làm việc ổn định, tin cậy và lâu dài:

 • Tấm pin quang điện: công suất lắp đặt 5.4kWp sử dụng 12 tấm pin 450Wp công nghệ mono đơn tinh thể Half cell hiệu suất cao thương hiệu Longi Solar ( Top 1 về chất lượng và hiệu quả kinh tế) với thời gian bảo hành vật lý là 12 năm và bảo hành về hiệu suất lên tới 25 năm ( hiệu suất chuyển đổi >80% trong vòng 25 năm).
 • Inverter hoà lưới có lưu trữ: sử dụng inverter hybrid Luxpower 6kW phiên bản cao cấp nhất không gây tiếng ổn, cho phép ghép nối mở rộng thêm để tăng công suất với thời gian bảo hành 5 năm. Luxpower là một trong những thương hiệu sản xuất tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển dòng inverter hybrid với chất lượng và độ tin tưởng cao đến từ khách hàng trên toàn thế giới trong hàng chục năm qua.

Chi phí cho hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ 5.4kWp

Inveretr hybrid Luxpower LXP-6K công suất đầu ra lên tới 6 kW và công suất backup lên tới 5000W trong trường hợp có đủ PV và pin lưu trữ.

 • Sử dụng pin lưu trữ SVE 51.2V/100Ah với dung lượng lưu trữ là 5.12kWh giúp khách hàng sử dụng điện vào buổi tối và ngay cả khi mất điện.
 • Khung giá đỡ và phụ kiện lắp đặt tấm pin: Với kết cấu mái nhà là dạng mái ngói, Intech Energy đã sử dụng các loại phụ phụ kiện lắp đặt chuyên dụng cho mái ngói , thanh rail nhôm và các phụ kiện lắp đặt khác do chính Intech Energy sản xuất

Chi phí cho hệ thống điện mặt trời hoà lưới

Chi phí cho hệ thống điện mặt trời hoà lưới 1

Intech Energy thi công lắp đặt tấm pin trên kết cấu mái ngói

Hoàn thiện lắp đặt tủ điện, đi dây đấu nối hệ thống

Hoàn thiện lắp đặt tủ điện, đi dây đấu nối hệ thống

 • Cài đặt thông số hệ thống và giám sát từ xa thông qua wifi internet và điện thoại di động

giám sát các thông số của hệ thống trên APP

Cài đặt, theo dõi , và giám sát các thông số của hệ thống trên APP

Với cấu hình thiết bị như trên, Intech Energy đã hoàn thiện trọn gói cho khách hàng với mức chi phí vô cùng cạnh tranh  chưa tới 130 triệu đồng, khách hàng nhận được rất nhiều lợi ích  từ hệ thống mà không phải bất cứ hệ thống điện mặt trời nào cũng có thể đem lại được.

Anh Toản chia sẻ: “ Trước đây, khu vực tôi sống thường xuyên mất điện đột ngột đặc biệt là vào mùa nắng nóng khi mà nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao với mục đích làm mát và hơn nữa nhu cầu sử dụng điện hàng tháng với chi phí khá cao dao động từ 3-4 triệu đồng. Gần đây, gia đình anh đón thêm thành viên mới là một bé trai vào đúng thời thời gian nắng nóng cao điểm cộng thêm việc hay mất điện đột xuất khiến tôi cảm thấy vô cùng bất tiện về cuộc sống sinh hoạt. Với chi phí đầu tư gần 130 triệu đồng là một con số không nhỏ nên lúc đầu tôi cũng khá lăn tăn; chính vì vậy nhờ một người quen giới thiệu tôi đã tìm hiểu và được Intech Energy tư vấn thêm nên tôi quyết định lắp đặt hệ thống điện mặt trời có lưu trữ và tin tưởng Intech Energy cung cấp thiết bị và lắp đặt thi công trọn gói thi công. Thực sự sau một vài ngày chạy thử và trải nghiệm tôi đã thực sự bất ngờ  về hiệu quả mà nó đem lại.’’

Anh Toản chia sẻ thêm : Một vài ngày trước khu tôi ở có mất điện một vài lần, tuy nhiên do ở trong nhà nên cả gia đình tôi không hề hay biết,. Thực sự đây là kết quả ngoài mong đợi của gia đình tôi, chi phí 130 triệu đầu tư ban đầu đổi lại những thứ đó là hoàn toàn xứng đáng.’’

Hệ thống điện mặt trời hybrid chạy ở chế độ độc lập khi mất điện

Hệ thống điện mặt trời hybrid chạy ở chế độ độc lập khi mất điện

Khách hàng có nhu cầu, mong muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời hoà lưới, hoà lưới có lưu trữ có thể truy cập vào website: intechsolar.vn hoặc liên hệ trực tiếp tới Intech Energy thông qua số hotline: 0966.966.819 hoặc 0966.966.313 để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Tham khảo thêm các dự án khác:

Dự án nghiên cứu quang điện: Đại học Delaware 1 (PVRD)

Dự án điện năng lượng mặt trời 998 kWp cho công ty cổ phần KTH Gia Lai

Chia sẻ:

Tin tức liên quan

Lễ khởi công dự án điện năng lượng mặt trời Prime Phổ Yên – cột mốc phát triển bền vững

Vào ngày 18/05/2023, Dự án Điện Mặt Trời Mái Nhà vừa được khởi công tại Công ty cổ phần Prime Phổ Yên. Tại dự án, Công ty BK Solar sẽ chịu trách nhiệm với vai trò Nhà đầu tư trong suốt thời gian hợp tác và đơn vị tổng thầu là Công ty Intech Energy, một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp điện năng lượng mặt trời. Tổng công suất của dự án là 1863kwp

Xem thêm »

Hoàn thiện và bàn giao dự án điện mặt trời cho DHL Nội Bài

Tiếp nối sự hợp tác thành công ở dự án DHL Long Biên, DHL Nam Từ Liêm, DHL Quang Minh, Intech Energy tiếp tục được tin tưởng kí kết hợp đồng và triển khai thi công dự án điện năng lượng mặt trời cho DHL Nội Bài với công suất lên đến 123 kW mang đến một giải pháp tiết kiệm chi phí điện tối ưu nhất, chủ động trong mọi hoạt động và đồng thời làm mát mái cho doanh nghiệp. Khẳng định hơn nữa cam kết của DHL EXPRESS theo định hướng vận chuyển xanh.

Xem thêm »
0966966819